Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ phường Ỷ La lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 9/11, Hội chữ thập đỏ phường Ỷ La đã tổ chức Đại hội Đại biểu phường lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, thành phố; Chủ tịch hội Chữ thập đỏ các huyện trên địa bàn tỉnh. Đây là đơn vị được Hội CTĐ tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. Đại hội được tổ chức đảm bảo nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh và Đại biểu dự Đại hội

Hiện nay, Hội CTĐ phường Ỷ La có trên 800 hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tham gia sinh hoạt ở 11 chi hội. Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ phường đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Thông qua các hoạt động cứu trợ xã hội, trợ giúp nhân đạo như, phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”…đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia hưởng ứng. Trong 5 năm, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ số tiền trên 160 triệu đồng, giúp đỡ 399 lượt đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam và những hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid -19 và ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả hiên tai do bão lụt số tiền trên 100 triệu đồng; phối hợp với Hội nông dân, Hội phụ nữ và các đoàn thể ủng hộ trên 2 tấn gạo và 4 tạ rau củ, quả giúp đỡ nhân dân Hà Nội phòng chống dịch…Vận động 39 lượt người tham gia hiến  máu…,Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội chữ thập đỏ phường Ỷ La đề ra 12 chỉ tiêu: 100% cán bộ, hội viên chữ thập dỏ được quán triệt học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; Hàng năm kết nạp từ 50 hội viên trở lên; 100% hộ nghèo, nạn nhân chất độc Da cam được quan tâm, giúp đỡ; phấn đấu hàng năm có trên 90% chi hội xếp loại từ khá trở lên, Hội chữ thập đỏ phường xếp loại vững mạnh.

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Ỷ La khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Ỷ La khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ thành phố. Đồng chí Lê Thị Hoàng Yến tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Ỷ La khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.Nhân dịp này, UBND phường Ỷ La đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, từ thiện giai đoạn 2016-2021.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố trao giấy khen của UBND phường ỷ la cho các tập thể

Lãnh đạo UBND phường Ỷ La trao giấy khen cho các cá nhân

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)