Cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Sáng ngày 9 – 8, đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị đánh giá về tiến độ triển khai thực hiện Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các dự án thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong lĩnh vực y tế.

Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng diện tích đất theo quy hoạch được duyệt là 20,45ha tại xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang). Đến nay đã hoàn thành công tác kiểm kê đất và tài sản trên đất đối với 195 hộ gia đình, cá nhân và 2 tổ chức. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 4 hộ gia đình dù đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tại đợt 2 nhưng chưa nhận tiền do không đồng ý về chính sách, đơn giá, chưa phân chia được di sản thừa kế…

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo số liệu báo cáo, trong năm 2023, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp được giao khởi công mới 10 công trình, dự án thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong lĩnh vực y tế. Đến nay, mới chỉ giải ngân vốn đạt gần 13/175 tỷ đồng, đạt 7,4% kế hoạch vốn được giao. Trong quá trình thực hiện còn nhiều vướng mắc, khó khăn trong công tác lập quy hoạch, giải phóng mặt bằng xây dựng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng với Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tìm hiểu kỹ căn cứ pháp lý về việc người dân có thời gian đã đổi đất với Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 đóng trên địa bàn để có phương án đề bù thỏa đáng.

Đại diện Sở Xây dựng phát biểu ý kiến về tiến độ Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xây dựng, Sở Tài Chính, Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp để thực hiện đảm bảo dự án đúng tiến độ đề ra. Về phía Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp hoàn thành đúng kế hoạch, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật các công trình, có báo cáo cụ thể với UBND tỉnh để có phương án điều chỉnh khi gặp khó khăn, vướng mắc.

Theo TQĐT