Chuẩn bị cho Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên 2023: Bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ

Chiều ngày 16-8, Ban tổ chức Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên 2023 tổ chức họp báo cáo tiến độ. Đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên 2023 chủ trì buổi họp.

Dự họp có thành viên Ban Tổ chức là lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương chủ trì buổi họp.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức, tới thời điểm này công tác chuẩn bị cho Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên 2023 diễn ra từ ngày 20 đến 27-9-2023 tại thành phố Tuyên Quang đang được triển khai theo đúng kế hoạch. Tỉnh vừa tổ chức thành công Hội nghị truyền thông tại Cần Thơ, làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam thống nhất chương trình truyền hình trực tiếp, làm việc với Quỹ Phát triển du lịch Việt Nam về nội dung tổ chức Liên hoan các Làng văn hóa du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương phát biểu tại buổi họp.

Đồng thời hoàn thành thiết kế giấy mời, lập danh sách đại biểu dự khai mạc, dự toán kinh phí, mời tổ chức, cá nhân tham gia Hội chợ Thương Mại - Du lịch Tuyên Quang; chương trình Trưng bày, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt và Lễ hội bia Hà Nội năm 2023; Giải Quần vợt Cúp Tân Trào mở rộng, Giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc tỉnh Tuyên Quang mở rộng 2023. Ngoài ra, tỉnh còn phát động cuộc thi sáng tác thiết kế logo Lễ hội Thành Tuyên, đến nay đã nhận được trên 50 tác phẩm dự thi; in được 5.000 tờ rơi, 3 clip tuyên truyền.

Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh lập chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền đậm nét, nổi bật, có chiều sâu về chương trình và lễ hội. UBND thành phố Tuyên Quang phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo mô hình đèn Trung thu. Đến nay đã có 102 tổ dân phố đăng ký tham gia, tăng cường xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp, an ninh bảo đảm, nhà hàng, cơ sở lưu trú trên địa bàn theo tinh thần vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi. Các huyện, thành phố căn cứ kế hoạch của tỉnh, chủ động xây dựng chương trình hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi họp.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi họp.

Tại buổi họp, các đại biểu có nhiều ý kiến đóng góp để Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên 2023 thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn tham dự buổi họp nhất trí cao, phối hợp xây dựng tốt chương trình chung.

Kết luận buổi họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang tiếp tục hoàn thiện kịch bản Khai mạc Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên 2023, kịch bản Đêm hội Thành Tuyên, tổ chức tập luyện và tổng duyệt chương trình. Các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, huyện, thành phố căn cứ nhiệm vụ được giao, phối hợp triển khai chương trình bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ.

Theo TQĐT