Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Tuyên Quang lần thứ XI (Nhiệm kỳ 2018-2023)

Với chủ đề: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,Trong 2 ngày 23- 24/5, Hội Nông dân thành phố Tuyên Quang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, ( Nhiệm kỳ 2018-2023). Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Dự đại hội có các đồng chí: Trương Xuân Quý, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố và 152 hội viên nông dân tiêu biểu, đại diện cho trên 7.000 hội viên nông dân toàn thành phố.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố khóa XI ( Nhiệm kỳ 2018-2023)

Nhiệm kỳ 2012 -2018, Hội Nông dân các cấp thành phố Tuyên Quang đã tích cực củng cố tổ chức, phát triển hội viên, thực hiện có hiệu quả các phong trào lớn của Trung ương hội nông dân Việt Nam phát động, đặc biệt là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong 5 năm, toàn thành phố đã có trên 16.000 lượt hội viên được công nhận hội viên sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, nhiều mô hình kinh tế trồng trọt, chăn nuôi, thủ công nghiệp có mức thu nhập từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương. Từ phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hội viên nông dân thành phố đã đóng góp công sức, tiền của, hiến đất để bê tông hóa gần 500 km đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa và tu sửa, nạo vét gần 2.000 km kênh mương nội đồng, hỗ trợ nhiều hộ chính sách, hộ hội viên nông dân nghèo ổn định cuộc sống.
Nhiệm kỳ mới, Hội Nông dân thành phố đề ra nhiều giải pháp quan trọng để thực hiện 10 chỉ tiêu chủ yếu, phấn đấu mỗi năm kết nạp thêm 150 hội viên; có 70% số hộ hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Các hội viên nông dân được tư vấn, hướng dẫn về phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật; Các hội cơ sở mỗi năm xây dựng ít nhất 1 mô hình kinh tế hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Thành ủy tặng hoa của Thành ủy - HĐND-UBND-UBMTTQ  chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung biểu dương các cấp hội nông dân thành phố, các hội viên nông dân trên toàn địa bàn đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng tổ chức hội, phát triển phong trào nông dân trong thời kỳ mới. Đồng chí cũng yêu cầu, thời gian tới, các cấp hội nông dân thành phố cần tiếp tục có những cách làm sáng tạo trong hoạt động, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua của Trung ương hội nông dân Việt Nam phát động gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Bên cạnh đó, cần khích lệ, hỗ trợ những nông dân dám nghĩ, dám làm, tạo mối quan hệ mật thiết giữa nông dân và doanh nghiệp, nhằm tạo đầu ra bền vững cho các sản. Đồng thời gắn chặt việc trao đổi hàng hóa giữa công nghiệp và nông nghiệp, thành thị và nông thôn, coi đó là một trong những hướng đi để thúc đẩy phát triển kinh tế hài hòa, lấy chất lượng cuộc sống của người nông dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của tổ chức hội.

Đồng chí Trương Xuân Quý, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chia vui với các hội viên nông dân tại Đại hội, Đồng chí Trương Xuân Quý, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn sự đóng góp của các cấp hội nông dân thành phố trong phong trào nông dân chung của tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn, các hội viên nông dân thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa các phong trào nông dân, tìm tòi, nghiên cứu những hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế, góp phần xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố khóa XI (nhiệm kỳ 2018-2023) gồm 21 đồng chí, bầu đoàn đại biểu di dự đại hội đại biểu hội nông dân tỉnh, được tổ chức trong thời gian tới. Đồng chí Vũ Văn Thiệu, Phó chủ tịch Hội Nông dân thành phố khóa X, được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân thành phố khóa XI (Nhiệm kỳ 2018-2023).

Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Tuyên Quang khóa XI ( Nhiệm kỳ 2018-2023) ra mắt Đại hội ,

chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh

Nhân dịp này Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho Hội nông dân Thành phố,là đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2013-2018 ; Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng cho 5 tập thể và 6 cá nhân; Hội Nông dân Thành phố khen thưởng cho 12 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào hội nông dân giai đoạn 2013 - 2018./.

Tin và ảnh: Bình Yên – Trung Anh ( Đài TT-TH thành phố)