Điện lực thành phố đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, tăng cường công tác bảo vệ hành lang lưới điện

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và hạn chế tối đa các sự cố về điện, Điện lực thành phố Tuyên Quang đã có nhiều nỗ lực trong việc tuyên truyền, vận động người dân, tổ chức, doanh nghiệp chung tay bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp. Qua đó, hành lang an toàn lưới điện cao áp được đảm bảo, phục vụ tốt cho việc cung cấp điện góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cán bộ điện lực thành phố và nhân dân tổ 11, phường Tân Quang thực hiện dọn vệ sinh khu vực Trạm biến áp

Điện lực thành phố hiện đang quản lý vận hành 317 km đường dây trung áp, 545 km đường dây hạ áp và 7 trạm trung gian. Nhằm bảo đảm bảo lưới điện cao áp vận hành an toàn, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Điện lực Thành phố Tuyên Quang luôn chủ động xây dựng kế hoạch sản suất kinh doanh, lập phương án thực hiện đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương. Theo đó, Điện lực Thành phố đã duy trì kiểm tra định kỳ, thường xuyên và đột xuất các trang thiết bị, kiểm tra toàn diện hệ thống lưới điện, chú trọng đến các mối nối, điểm tiếp xúc trên tất cả các tuyến đường dây trung, hạ áp, các trạm biến áp, trạm cắt, Cầu dao, tủ phân phối, ghíp nối, chia nguồn hộp công tơ. Trong công tác phát dọn hành lang tuyến lưới trung, hạ thế, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp đơn vị đã thường xuyên tuyên truyền công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong nhân dân. Phối hợp với các nhà mạng chỉnh trang 5S lưới điện và hệ thống cáp của các nhà mạng đi trên cột điện từng bước được xử lý gọn gàng đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, mỹ quan đô thị. Ông Ngô Đức Thắng, Phó trưởng phòng tổng hợp Điện lực thành phố Tuyên Quang cho biết: Với quan điểm phòng hơn chống, điện lực thành phố đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc cung cấp điện ổn định an toàn nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và đề ra kế hoạch ứng phó cụ thể nhằm bảo đảm tính an toàn.

Lãnh đạo điện lực thành phố và cán bộ xuống các cơ sở kinh doanh tuyên truyền về công tác tiết kiệm điện

Cùng với các biện pháp quản lý kỹ thuật, vận hành, Điện lực thành phố còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân để ngăn ngừa các trường hợp người dân chặt cây đổ vào đường dây vi phạm hành lang an toàn lưới điện; phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện. Bố trí, tăng cường lực lượng ứng trực để xử lý những tình huống bất thường, tổ chức tốt việc tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng để nhanh chóng xử lý, khắc phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh những giải pháp của ngành điện, chính quyền địa phường, đơn vị chức năng, mỗi người dân, mỗi tổ chức cũng cần nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, thực hiện các quy định an toàn trong sử dụng điện, ngăn ngừa nguy cơ, sự cố có thể xảy ra./.

Bài và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)