Đội Cấn tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về hôn nhân và gia đình; quản lý và sử dụng đất đai, trật tự xây dựng

Sáng ngày 03/11, UBND phường Đội Cấn đã phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về hôn nhân và gia đình; quản lý sử dụng đất đai, trật tự xây dựng; hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Tư pháp thành phố tuyên truyền các nội dung pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình; phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; tập huấn công tác hoà giải tại cơ sở; việc quản lý và sử dụng đất đai, trật tự xây dựng.

Đại biểu dự hội nghị

Thông qua hội nghị, giúp nâng cao ý thức cho nhân dân trên địa bàn về tảo hôn hôn nhân cận huyết thống cũng như nhận thức pháp luật về việc quản lý và sử dụng đất đai, trật tự xây dựng. Qua đó, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết và tạo sự thống nhất, chấp hành nghiêm các quy định về quản lý và sử dụng đất đai, trật tự xây dựng./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)