Đồng chí Tô Hoàng Linh Kiểm tra việc thực hiện bê tông hóa đường giao thông nội đồng tại xã Đội Cấn

Sáng ngày 8/6, Đồng chí Tô Hoàng Linh phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra nắm bắt tình hình thực hiện bê tông hóa đường giao thông nội đồng tại thôn Khe Cua 2 xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang.

Tuyến đường giao thông nội đồng thuộc thôn Khe Cua 2 xã Đội Cấn có chiều dài trên 1.100m nhiều năm qua do là đường đất và rộng chưa đầy 2 m, nên khi đến mùa thu hoạch lúa, gặp trời mưa đường lầy lội và trơn trượt rất vất vả trong việc đi lại giữa các thôn trong xã và sản xuất nông nghiệp. Được hỗ trợ xi măng theo Nghị quyết 03 của hội đồng nhân dân Tỉnh. Cấp ủy chính quyền xã Đội Cấn đã tuyên truyền vận động nhân dân cùng chung tay đóng góp xây dựng đường bê tông nội đồng theo phương châm “ nhân dân làm nhà nước hỗ trợ” và đã nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Cùng với sự hỗ trợ 200 tấn xi măng của nhà nước, nhân dân thôn khe cua 2 xã Đội Cấn còn tự nguyện đóng góp mỗi khẩu 400 nghìn để mua vật liệu và ủng hộ ngày công để làm tuyến đường, dự kiến tuyến đường nội đồng thôn Khe Cua 2 xã Đội Cấn sẽ hoàn thành trong thời gian 4 ngày.

Đi kiểm tra tại thực địa, đồng chí Tô Hoàng Linh đã động viên bà con nhân dân tích cực tham gia lao động, đồng thời yêu cầu lãnh đạo xã tập trung huy động mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ làm tuyến đường bê tông nội đồng đảm bảo đạt khối lượng đề ra. Giao các cơ quan, phòng ban chuyên môn của thành phố quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn giúp đỡ địa phương hoàn thiện các hồ sơ dự án theo quy định của nhà nước và tháo gỡ những khó khăn kịp thời để kế hoạch làm giao thông nội đồng của xã Đội Cấn sớm hoàn thành, đảm bảo phục vụ việc đi lại và sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân.

Những tuyến đường giao thông nội đồng được hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần làm thay đổi bộ mặt nông nghiệp, nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển./.

Tin, bài: Ủy ban nhân dân xã Đội Cấn