Gắn bó với công tác Hội Người cao tuổi

Bà Trịnh Thị Thơm, 72 tuổi, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang có 18 năm gắn bó với công tác Hội Người cao tuổi.

Bà Trịnh Thị Thơm

Tháng 4-2016, bà Thơm được bổ nhiệm là Chủ tịch Hội NCT phường Tân Hà. Trước thực trạng hoạt động của tổ chức Hội còn nhiều hạn chế, tỷ lệ thu hút, tập hợp hội viên chưa cao, bà Thơm xác định, nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong đó, bà và tập thể BCH chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Ủy viên BCH và Chi hội trưởng NCT được lựa chọn đều là những người tâm huyết, trách nhiệm với tổ chức Hội. Bà đặc biệt coi trọng công tác chăm sóc, triển khai kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với NCT; đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ, thể thao nhằm thu hút, tập hợp hội viên tham gia tổ chức Hội.

Trước năm 2016, Hội NCT phường chỉ có duy nhất 1 Câu lạc bộ (CLB) dưỡng sinh với 20 thành viên thì đến nay Hội đã có 3 CLB gồm 1 CLB thơ ca, 1 CLB dưỡng sinh, 1 CLB bóng chuyền hơi nam, nữ với tổng số thành viên 276 NCT. CLB dưỡng sinh đã huy động xã hội hóa gần 500 triệu đồng để duy trì và phát triển hoạt động. Bên cạnh đó, 17 chi hội đã thành lập được 26 đội bóng chuyền hơi với 240 thành viên thường xuyên luyện tập.

Dưới sự chỉ đạo của bà Thơm, từ năm 2016 đến nay, Hội NCT phường làm tốt công tác tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho NCT. Đặc biệt, Hội đã vận động con cháu hội viên NCT ủng hộ quỹ Chăm sóc và phát huy NCT cấp chi hội với số tiền trên 400 triệu đồng; quỹ cấp phường 180 triệu đồng. Từ nguồn quỹ, tổ chức Hội đã kịp thời thăm hỏi hội viên đau ốm, khi mất, tặng quà nhân dịp lễ, Tết, trợ cấp đột xuất với số tiền gần 347 triệu đồng.

Với nhiều giải pháp thu hút, tập hợp hội viên, từ năm 2016 đến nay, Hội đã kết nạp 383 hội viên mới, nâng tổng số hội viên NCT của phường là 1.332 hội viên. Nhờ sự đóng góp của bà Thơm, hằng năm, Hội NCT phường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vừa qua, bà Thơm là 1 trong 4 cán bộ Hội tiêu biểu của tỉnh được Trung ương Hội NCT khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020.

Theo TQĐT