• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hồ Đài Tưởng Niệm

 

Thời điểm này, hồ Tân Quang (TP Tuyên Quang) đẹp và quyến rũ hơn bao giờ hết. Những chùm phượng vĩ rực đỏ rủ xuống ven hồ, tô điểm thêm vẻ đẹp, sức cuốn hút riêng có của hồ Tân Quang. Dạo quanh hồ, chúng ta dễ dàng bắt gặp các chị, các em thướt tha trong tà áo dài truyền thống tạo dáng bên chùm hoa phượng để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong năm của hồ.

 

Phụ nữ thành Tuyên lưu lại khoảnh khắc đẹp bên hồ Tân Quang.

Hồ Tân Quang nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Tuyên Quang, không chỉ có vai trò là hồ điều hòa cho toàn thành phố mà nơi đây còn trở thành địa điểm vui chơi, thư giãn của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Hồ nổi bật với công trình Đài tưởng niệm - một trong 20 công trình kiến trúc văn hóa tiêu biểu của cả nước. Đài tưởng niệm tỉnh Tuyên Quang được xây dựng gồm phần mái vòm đài, từ xa trông lên vừa giống tán cây đa cổ thụ, vừa như ngọn đuốc đang rực cháy. Công trình nằm trọn trong quần thể hồ, công viên cây xanh, bốn bề gió lộng. Chính thiết kế gần gũi thiên nhiên khiến Đài tưởng niệm có sức hấp dẫn đặc biệt mà rất nhiều du khách đến Tuyên Quang đều lựa chọn ghé thăm.

Sức cuốn hút của hồ Tân Quang còn bởi kiến trúc độc đáo của Bảo tàng tỉnh hài hòa với tổng thể khuôn viên. Bảo tàng được thiết kế theo hình thái kiến trúc cổ, gồm 1 mái chính ở giữa và 4 hệ mái dốc tại 4 góc nhà, chắc khỏe, bố trí theo hình vuông có cắt vát 4 góc để tạo không gian cho tất cả các hướng nhìn từ hồ công viên. Bảo tàng Tuyên Quang không chỉ là nơi lưu giữ, trưng bày các di sản văn hoá vật thể và phi vật thể; di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh mà còn thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học phản ánh quá trình phát triển về mọi mặt của tỉnh.

Sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp thiên tạo và nhân tạo khiến hồ Tân Quang tạo ấn tượng cho bất cứ du khách nào khi lần đầu đến thành phố Tuyên Quang. 


Nguồn:laocai.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 23