Hội Người cao tuổi phường Đội Cấn ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Sáng ngày 05/6, tại nhà văn hóa tổ dân phố 1, Hội Người cao tuổi phường Đội Cấn đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tổ 1, phường Đội Cấn. Đây là Câu lạc bộ Liên thế hệ đầu tiên của Hội Người cao tuổi trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Dự buổi ra mắt có bà Hà Thị Ngọ, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Tuyên Quang; ông Phạm Ngọc Hải, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Lãnh đạo phường Đội Cấn trao quyết định thành lập Câu lạc bộ

Thực hiện Quyết định số 1336 ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025, Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi phường Đội Cấn đã họp và thống nhất giao cho chi hội người cao tuổi tổ dân phố 1 tổ chức thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau. Chỉ sau 02 ngày tổ chức tuyên truyền, vận động đã có 80 hội viên làm đơn xin tham gia câu lạc bộ, trong đó Ban chủ nhiệm gồm có 05 người. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản, trực thuộc sự quản lý và chỉ đạo của Hội Người cao tuổi phường Đội Cấn.

Ban đại diện Hội NCT tỉnh tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương, lòng nhiệt tình, trách nhiệm của Ban Chủ nhiệm và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các thành viên, Câu lạc bộ sẽ đi vào hoạt động hiệu quả, tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội, góp phần chung tay phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)