Hội thi “Cán bộ mặt trận cơ sở giỏi” thành phố Tuyên Quang năm 2023: Truyền cảm hứng cho cán bộ Mặt trận

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỳ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023), 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023) và hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (10/9/1955-10/9/2023). Sáng ngày 18/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội thi Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi thành phố Tuyên Quang năm 2023.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng hội thi

Dự hội thi có các đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Lê Công Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Thành ủy; Trần Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố, Chủ tịch LĐLĐ thành phố.

Các đại biểu dự hội thi

Tham gia Hội thi có 14 thí sinh tiêu biểu là các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ các xã, phường trên địa bàn thành phố. Mỗi thí sinh tham gia Hội thi phải trải qua 3 phần thi bắt buộc gồm: thi chào hỏi, thi nghiệp vụ bằng hình thức trắc nghiệm và hùng biện bằng hình thức bốc thăm chủ đề. Nội dung thi xoay quanh về các Luật, Điều lệ MTTQ Việt Nam, các văn bản, hướng dẫn thi hành Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024; những nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của UB MTTQ cấp xã, các phong trào, cuộc vận động đang được MTTQ các cấp triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Thí sinh tham gia phần thi chào hỏi

Thí sinh tham gia phần thi nghiệp vụ bằng hình thức trắc nghiệm

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh đến từ phường An Tường; 02 giải Nhì cho các thí sinh phường Ỷ La và phường Minh Xuân; 03 giải Ba cho các thí sinh đến từ phường Tân Hà, phường Đội Cấn và xã Thái Long; 08 giải Khuyến khích và 02 giải phụ cho các thí sinh xuất sắc nhất. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa trong hệ thống mặt trận, góp phần đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, thông qua Hội thi, là dịp để cán bộ Mặt trận được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ vông tác; gắn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Đ/c Lê Công Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Thành ủy trao giải Nhất cho thí sinh

phường An Tường

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh đến từ phường Ỷ La và phường Minh Xuân

Ban Tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh đến từ phường Đội Cấn, Tân Hà và xã Thái Long