Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Hưng Thành: Đại hội Đại biểu thành viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 28/11, Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Hưng Thành tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Hưng Thành tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên lần thứ II,

nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ qua, Hội đồng Quản trị Hợp tác xã đã bám sát vào chủ trương của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và Nghị quyết Đại hội thành viên đã đề ra. HTX đã chủ động đổi mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; làm tốt công tác quản lý, khai thác và bảo vệ các công trình thủy lợi, điều hành tưới tiêu hợp lý đảm bảo nước cho việc gieo cấy hết diện tích và đúng thời vụ. Tổ chức tu sửa, kiên cố hóa một số kênh mương bị xuống cấp. Cụ thể, nhiệm kỳ qua, phường Hưng Thành kiên cố hóa được 2.700m mương bê tông đúc sẵn thành mỏng theo Nghị quyết của HĐND tỉnh. Theo đó, Ban chỉ đạo kiên cố hóa kênh mương cùng hợp tác xã đã vận động nhân dân đóng góp được 64.445.000 đồng. HTX hỗ trợ đào kênh và lắp đặt số tiền là 87.510.000 đồng. Thực hiện chính sách miễn thu thủy lợi phí theo Nghị định số 115 của Chính phủ từ năm 2016 đến tháng 6 năm 2020, Hợp tác xã nhận được nguồn kinh phí cấp bù thủy lợi phí với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Đã chi trả tiền điện 583. 381.955 đồng; chi lương cho Ban quản lý công trình thủy lợi và công nhân vận hành trạm bơm, thủy nông viên... Từ năm 2016-2019, thu từ dịch vụ thủy lợi nội đồng 688.442.000 đồng dùng để chi trả cho đội thủy nông nạo vét, phát dọn mương, dẫn nước nội đồng, chi trả cho công nhân vận hành.... Hàng năm, HTX thực hiện ký hợp đồng mua giống với công ty giống cây trồng trung ương; phối hợp với cán bộ khuyến nông thành phố kiểm tra thử tỷ lệ nảy mầm các loại giống lúa, ngô trước khi đưa vào sản xuất. Kết hợp với Trạm Khuyến nông, Trạm bảo vệ thực vật thành phố triển khai tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về sản xuất vụ Đông Xuân, vụ mùa hàng năm tới các đội sản xuất được 35 lớp; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động xã viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trên tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội thành viên HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Hưng Thành đã bầu Hội đồng quản trị, kiểm soát viên Hợp tác xã, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các thành viên HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Hưng Thành bỏ phiếu bầu

Hội đồng quản trị, kiểm soát viên Hợp tác xã, nhiệm kỳ 2020-2025

UBND phường Hưng Thành tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của

HTX SX và DV nông nghiệp Hưng Thành, nhiệm kỳ 2015-2020

Nhân dịp này, UBND phường Hưng Thành đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Hưng Thành, nhiệm kỳ 2015-2020; Hợp tác xã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân là thành viên HTX đã có thành tích xuất sắc có công xây dựng và phát triển HTX nhiệm kỳ 2015-2020./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)