Lãnh đạo thành phố Tuyên Quang dự lễ truy điệu và an táng Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Cơ

Sáng ngày 27/12/2021, Ban tang lễ, phường Tân Quang cùng gia quyến tổ chức lễ truy điệu và tiễn đưa Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Cơ về nơi an nghỉ cuối cùng. Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng Ban lễ tang; đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cùng các thành viên là đại diện đơn vị phụng dưỡng, một số phòng, ban, ngành, đoàn thể, MTTQ của thành phố và phường Tân Quang cùng đông đảo nhân dân đến chia buồn, đưa tiễn Mẹ.

Đ/c Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh đọc điếu văn tại Lễ truy điệu Mẹ VNAH Cao Thị Cơ

Mẹ Cao Thị Cơ, sinh ngày 01 tháng 01 năm 1922 trong một gia đình nông dân yêu nước tại xã Hùng Lô, huyện Phong Châu (nay thuộc thành phố Việt Trì), tỉnh Phú Thọ. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước người Con trai trưởng của Mẹ đã hy sinh năm 1968 tại Liên khu 5 và người con trai thứ hy sinh năm 1973 tại Chiến trường B. Vượt lên nỗi đau mất mát, Mẹ vẫn kiên cường động viên chồng và các con tiếp tục học tập và lao động, sản xuất... Trong suốt quá trình sinh sống tại địa phương, Mẹ luôn mẫu mực, sống giản dị, hiền lành, chan hòa. Gia đình Mẹ luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; hằng năm, gia đình đều được công nhận là Gia đình văn hóa. Ghi nhận những đóng góp, hi sinh cao cả của Mẹ, Đảng và Nhà nước đã phong tặng mẹ danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Do tuổi cao sức yếu, Mẹ Cao Thị Cơ đã tạ thế, vào hồi 11 giờ ngày 25/12/2021, tức ngày 22 tháng 11 năm Tân Sửu, hưởng thượng thọ 100 tuổi.

Tại lễ truy điệu, các đồng chí lãnh đạo thành phố Tuyên Quang, phường Tân Quang và xã cùng nhân dân địa phương đã kính cẩn nghiêng mình thắp nén nhang thơm và dành 1 phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp vì đất nước của Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Cơ. Với niềm tiếc thương vô hạn, các đồng chí lãnh đạo thành phố Tuyên Quang và chính quyền địa phương gửi lời chia buồn sâu sắc cùng gia đình, mong gia quyến nén đau thương, vượt qua nỗi đau, mất mát, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, tiếp tục chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp, văn minh và chung tay đầy lùi dịch bệnh Covid-19.

Các đ/c Lãnh đạo thành phố Tuyên Quang, lãnh đạo phường Tân Quang

cùng gia đình thân quyến, nhân dân tiễn đưa Mẹ VNAH Cao Thị Cơ về nơi an nghỉ vĩnh hằng

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)