Liên hoan nhóm nhảy thanh niên thành phố Tuyên Quang

Tối ngày 9/9, tại tuyến phố đi bộ, hồ Tân Quang, Thành đoàn Tuyên Quang đã tổ chức Liên hoan nhóm nhảy thành phố Tuyên Quang, Đây là hoạt động thiết thực Hưởng ứng các hoạt động Lễ hội Thành Tuyên năm 2022; chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị thành phố; Phạm Ngọc Hải, Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Lãnh đạo Tỉnh đoàn Tuyên Quang.

Đại biểu dự Liên hoan nhóm nhảy thành phố Tuyên Quang

Tham gia Liên hoan có 8 nhóm, câu lạc bộ nhảy hiện đại đến từ các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Mỗi nhóm nhảy tối thiểu có 5 thí sinh và không quá 20 thí sinh; tham gia biểu diễn 1 tiết mục với thời lượng không quá 10 phút. Với các điệu nhảy hiện đại như, Rap, Hiphop, Flashmob, line dance…trẻ trung, sôi động, kết hợp với các thể loại nhạc truyền thống và hiện đại đã tạo ra một sân chơi cộng đồng lành mạnh, bổ ích, đáp ứng nhu cầu của thanh thiếu nhi, học sinh. Em Nguyễn Thu Hà, nhóm nhảy đến từ trường Trung học phổ thông Tân Trào phấn khởi cho biết, Tham gia liên hoan nhóm nhảy do Thành đoàn tổ chức không chỉ giúp cho các bạn trẻ được thể hiện niềm đam mê, rèn luyện bản lĩnh cá nhân, sự nhiệt huyết đứng trên sân khấu mà còn là dịp giúp cho du khách khi đến tham gia Lễ hội Trung thu có nhiều ấn tượng đẹp về thế hệ trẻ thành phố Tuyên Quang.

Tiết mục biểu diễn tại Liên hoan nhóm nhảy thành phố Tuyên Quang

Chị Phạm Thị Bích Hường, Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang cho biết, Bằng sự hưởng ứng nhiệt tình của các đội, nhóm, đến từ các trường Trung học phổ thông, các nhóm nhảy hiện đại trên địa bàn thành phố.  Các tiết mục dự thi được dàn dựng công phu, vũ đạo trẻ trung, sôi động, ấn tượng, đẹp mắt, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về tình yêu quê hương đất nước, văn hóa Việt Nam, tôn vinh các giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, thể hiện ước mơ, trí tuệ thanh thiếu niên, thực sự là sân chơi nghệ thuật thú vị, hấp dẫn, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi và nhân dân đến xem, cổ vũ. Thông qua Liên hoan tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có điều kiện được giao lưu, gắn kết các câu lạc bộ, tổ, đội nhóm sinh hoạt theo sở thích, khuyến khích thanh, thiếu nhi trên địa bàn tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ lành mạnh, tăng cường rèn luyện thể chất gắn với phát triển sở thích và năng khiếu. Đồng thwoif đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng lễ hội Thành Tuyên năm 2022, chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại diện lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Tỉnh đoàn Tuyên Quang

Trao giải A cho tiết mục xuất sắc tham gia Liên hoan nhóm nhảy thành phố Tuyên Quang

Có thể nói, Liên hoan các nhóm nhảy thành phố Tuyên Quang là nơi các bạn trẻ thể hiện niềm đam mê, năng khiếu, tinh thần làm việc tập thể và đồng thời tạo thêm món ăn tinh thần cho người dân đến vui chơi giải trí tại tuyến phố đi bộ vào dịp cuối tuần, Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải A; 3 giải B và 3 giải C.

Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)