Sáng ngày 08/9, Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Dự hội nghị có đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố; chi nhánh Ngân hàng chính sách tỉnh; UBND các xã, phường Kim Phú, Mỹ Lâm, Đội Cấn và Nông Tiến.

và miền núi

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã được triển khai các Nghị định, Quyết định và các Thông tư của các bộ, ngành liên quan hướng dẫn triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025. Mục tiêu tổng quát của Chương trình là khai thác tiềm năng, lợi thế của các địa phương trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; giảm nghèo nhanh, bền vững, thu hẹp dần khoảng cách về mức sống, thu nhập bình quân của vùng so với bình quân chung của cả nước; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh biên giới quốc gia; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, nâng cao niềm tin của đồng bào các dân tộc đối với Đảng và Nhà nước.Qua hội nghị tập huấn, giúp các đại biểu nắm bắt kịp thời để triển khai thực hiện các Thông tư hướng dẫn của các bộ, ngành liên quan cũng như các Nghị định, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về các Chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)