Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Sáng ngày 05/9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên. Cùng dự lễ có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Lễ khai giảng năm học 2022-2023 trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt, vừa dạy – học vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với mục tiêu “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, thầy và trò trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã không ngừng nỗ lực gắn kết giữa nhà trường với gia đình, đẩy mạnh phong trào ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin trong dạy và học. Đặc biệt là dạy học trực tuyến, học trên truyền hình và qua các phần mềm ôn luyện. Kết quả, năm học 2021-2022 nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: toàn trường có 51 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 01 học sinh đạt giải ba Giao lưu Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh; 08 học sinh đạt giải trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh; 06 học sinh đạt giải thi thí nghiệm thực hành cấp tỉnh lớp 11. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt 100%. Điểm xét tuyển Đại học thủ khoa khối C đạt 27,75 điểm; khối B đạt 25,8 điểm; khối A đạt 26,55 điểm; khối D đạt 25,7 điểm. Tập thể nhà trường đạt Lao động xuất sắc.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên đón năm học mới

Năm học 2022-2023, nhà trường có 77 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 1.556 học sinh, trong đó có 582 em học sinh lớp 10. Trường tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện "quản lý tốt - dạy tốt - học tốt”; đoàn kết quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn biểu dương nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, năm học mới 2022-2023 có nhiệm vụ nặng nề, trong đó nhiệm vụ trong tâm là đổi mới toàn diện giáo dục đào tạo. Ngoài việc truyền thụ kiến thức, các thầy giáo, cô giáo cần phải truyền được “lửa” nhiệt tình, khơi dậy đam mê, hăng say học tập, ước mơ, hoài bão và khát vọng cống hiến cho học sinh. Đồng thời cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy phẩm chất năng lực của học sinh về đức, trí, thể, mỹ, giúp học sinh giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Đối với các em học sinh cần rèn luyện các kiến thức để tiếp cận các vấn đề mới trong cuộc sống; có cảm xúc và biết tôn vinh cái hay cái đẹp, phản biện với điều xấu trong xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, thành công nào cũng bắt nguồn từ quá trình học tập, lao động nghiêm túc. Sự thành công của các em học sinh, bản lĩnh, nhân cách và trí tuệ các em tích lũy được sẽ có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển bền vững không chỉ cho quê hương mà còn cho cả đất nước.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho Trường THPT Nguyễn Văn Huyên; nhà trường trao tặng giấy khen cho  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)