Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên dự khai giảng tại trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn

Sáng ngày 5/9, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thúy Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Đ/c Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tới chúc mừng và dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn.

Năm học 2021-2022, mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Song với tinh thần đoàn kết và thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vận dụng linh hoạt và có hiệu quả các hình thức dạy học vừa dậy học trực tiếp, trực tuyến, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên, đưa phong trào dạy tốt - học tốt đi vào nền nếp, trở thành điểm sáng của ngành Giáo dục của tỉnh. Tỷ lệ học sinh có học lực Giỏi và Tốt trên  60%; có 46 em Học sinh xuất sắc;  Tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 100%,  trong đó xếp loại giỏi đạt 56.9%; Các em học sinh của nhà trường đoạt  257 giải  tại kỳ thi học sinh giỏi các cấp, Trong đó: Cấp thành phố đạt 185 giải; Cấp tỉnh đạt 72 giải; trên 210 học sinh đỗ vào lớp 8; 9;10 trường THPT Chuyên.

Đ/c Bí thư Thành ủy và Đại biểu dự khai giảng năm học mới tại trường THCS Lê Quý Đôn

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn

Bước vào năm học 2022 - 2023, nhà trường đón 256 em học sinh khối 6 nhập học, nâng tổng số học sinh toàn trường lên gần 900 học sinh. Trên nền tảng truyền thống vững chắc, trong năm học này, thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Phát huy tính chủ động sáng tạo, đổi mới trong hình thức dạy học. Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Đ/c Bí thư Thành ủy - Trao cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh cho trường THCS Lê Quý Đôn

Phát biểu với thầy và trò nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới 2022- 2023, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tuyên Quang đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Trường trung học cơ sở Lê Quý đôn đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị nhà trường phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, đổi mới trong hình thức dạy học. Tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng thành phố phát triển nhanh, bền vững; Duy trì dẫn đầu các trường khối THCS trong toàn tỉnh về công tác đào tạo, bồi dưỡng và số lượng học sinh giỏi các cấp, tạo nguồn học sinh cho trường THPT Chuyên của tỉnh. Đồng thời, tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX đã đề ra.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

cho đồng chí Ngô Tuấn Anh, hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - Trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 5 cá nhân

Tại Lễ khai giảng, Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã Trao Cờ thi đua “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, năm học 2021-2022” cho trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn; Trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 1 cá nhân; Trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, năm học 2021-2022.

Đại diện Quỹ khuyến học thành phố trao học bổng cho 2 em học sinh

Nhân dịp khai giảng năm học mới, các cơ quan, đoan vị, doanh nghiệp đã trao tặng 10 xuất học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)