MTTQ thành phố Tuyên Quang chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, trong những ngày qua nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, bằng những hành động thiết thực đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp chung tay ủng hộ phòng, chống dịch, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.

Cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Tuyên Quang  ủng hộ 25 triệu đồng chung tay phòng, chống  dịch Covid - 19

Một chiếc mũ chống giọt bắn được làm từ kính mica trong, nẹp nhựa, xốp, dây thun, dập ghim…  Tấm kính của mũ được thiết kế với diện tích lớn, độ dài khoảng 25 cm, tầm che chắn rộng sẽ giúp ngăn giọt bắn hiệu quả. Đặc biệt, có thể sử dụng nhiều lần sau khi sát khuẩn bề mặt. Chị Lý Thu Huyền, Phó Bí thư Đoàn phường Tân Quang cho biết, Từ khi bắt tay vào làm đến nay, đã có 650 chiếc mũ chống giọt bắn do các đoàn viên thanh niên đã được làm ra. Những chiếc mũ chống giọt bắn được làm hoàn thiện ra đến đâu sẽ ngay lập tức được gửi tặng đến các chốt kiểm tra thân nhiệt, khu cách ly tập trung và nhân dân tại những nơi khó khăn trên địa bàn tỉnh, thành phố để cùng với việc đeo khẩu trang những chiếc mũ này sẽ giúp ạn chế được các nguy cơ lây nhiễm cho những người đang làm nhiệm vụ chống dịch. Dự kiến, 1.000 chiếc mũ ngăn giọt bắn tự chế sẽ được hoàn thành để gửi tặng cho những người ở tuyến đầu chống dịch.
       Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang và để có thêm nguồn lực động viên, tiếp sức cho cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế, những người đang phải cách ly tập trung, góp phần vào chiến thắng dịch bệnh. Hội CCB thành phố đã kêu gọi cán bộ, hội viên với bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, với tình thần “Tương thân tương ái”, chung tay đóng góp ủng hộ phòng chống dịch CoVid - 19. Mỗi đồng chí ủng hộ tối thiểu 20 ngìn đồng. Đến nay sau 10 ngày phát dộng Hội CCB thành phố đã nhận được sự ủng hộ số tiền gần 40 triệu đồng.

Ủy ban MTTQ phường Tân Hà ủng hộ trên 25 triệu đồng và khẩu trang  chung tay phòng, chống dịch Covid - 19

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch ủy ban MTTQ thành phố cho biết, Hưởng ứng lời kêu gọi của đoàn Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang đã phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19”. Đến nay, sau gần nửa tháng kêu gọi đã có hàng trăm tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố mặc dù đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh gây ra,…đã tham gia ủng hộ số gần 300 triệu đồng cùng hàng trăm khẩu trang, dung dịch sát khuẩn phòng chống dịch...Cùng vói đó, MTTQ từ thành phố và các tổ chức thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động phòng, chống như phát tờ rơi, khẩu trang, nước rửa tay miễn phí để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân và cộng đồng. Trong thời gian tới, MTTQ thành phố tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân chung tay phòng, chống dịch, nhằm có thêm nguồn lực để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ có thêm trang thiết bị chữa trị cho bệnh nhân, cùng quyết tâm dập dịch trong thời gian sớm nhất.
    Đến thời điểm hiện nay, thành phố Tuyên Quang chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh, điều đó thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm, triển khai đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tin tưởng rằng với sự ủng hộ, đồng hành sẻ chia, trách nhiệm xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch; đồng thời, tạo tính lan toả đến các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm cùng chung tay, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 .

Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)