Nhân dân thành phố Tuyên Quang đóng góp hơn 300 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, những ngày vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang đã tích cực tuyên truyền, vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”. Qua đó đã nhận được sử hưởng ứng tích cực của nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ tiền mặt và các vật phẩm để chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, nhiều cá nhân trên địa bàn thành phố đã chủ động ủng hộ  tham gia phòng, chống dịch. Tiêu biểu như cựu chiến binh Nguyễn Thành Tuyên và Phạm Văn Tái, tổ 3, phường Tân Quang đã ủng hộ một tháng lương trợ cấp thương tật của mình cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 phường Tân Quang. Ông Ma Văn Dần, cán bộ tiền khởi nghĩa ở tổ 3, phường An Tường dù tuổi đã cao nhưng với mong muốn cùng “Toàn dân chống đại dịch Covid-19” theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, ông Dần đã ủng hộ trên 6 triệu đồng tiền tiết kiệm của mình cho Ủy ban MTTQ phường. Bên cạnh hình thức ủng hộ bằng tiền mặt, gia đình ông Nguyễn Xuân Tần, thôn 7, xã Lưỡng Vượng đã ủng hộ 200 khẩu trang.
   Bên cạnh sự ủng hộ tích cực của các cá nhân, hưởng ứng cuộc vận động, nhiều tập thể cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố cũng đã vận động các cán bộ, công chức, viên chức đóng góp để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Tiêu biểu như Công ty CP Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang ủng hộ 50 triệu đồng; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trường THCS Lê Quý Đôn ủng hộ 32.440.000 đồng; Ủy ban MTTQ phường Tân Hà ủng hộ 25.765.000 đồng; Trường Tiểu học Phan Thiết 20 triệu đồng; Ủy ban MTTQ phường Minh Xuân 20 triệu đồng.... Ông Ngô Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Tuyên Quang cho biết, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang và Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang, nhà trường đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh nhà trường. Mặc dù số tiền ủng hộ không lớn xong đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm chung tay cùng nhân dân cả nước làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 .

Ông Nguyễn Thành Tuyên, tổ 3, phường Tân Quang ủng hộ 3,5 triệu đồng từ nguồn trợ cấp thương tật và nạn nhân da cam

Gia đình ông Nguyễn Xuân Tần, thôn 7, xã Lưỡng Vượng ủng hộ 200 khẩu trang

Tính từ ngày 31/3/2020 đến hết ngày 07/4/2020, Ủy ban MTTQ thành phố đã tiếp nhận hơn 300 triệu đồng từ hơn 30 đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố. Để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch, Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật của các đơn vị, doanh nhiệp, cá nhân để tăng thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)