MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh phát động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Chiều 31-3, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức phát động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”. Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tham dự và phát động buổi lễ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát động trổng 1 tỷ cây xanh.

Tại buổi phát động đồng chí Nguyễn Hưng Vương nhấn mạnh: Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh. Trong đó, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động chuẩn bị cây giống có chất lượng, phù hợp để trồng rừng theo kế hoạch, dự án được phê duyệt; chủ động giống các loại cây lâm nghiệp, cây bóng mát, cây ăn quả, ưu tiên lựa chọn các loại cây bản địa có giá trị kinh tế cao; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị của cây trồng.

Các đại biểu trồng cây sau lễ phát động.

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở cần chung tay vào cuộc để cùng nhau gieo những mầm xanh cho tỉnh Tuyên Quang ngày càng tươi đẹp, góp phần đưa phát triển kinh tế lâm nghiệp của tỉnh trở thành ngành mũi nhọn, phấn đấu đưa Tuyên Quang là điển hình về phát triển kinh tế lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và du lịch sinh thái của cả nước; là cứ điểm quan trọng của ngành gỗ và lâm sản với tầm nhìn trở thành trung tâm chế biến gỗ, đồ gỗ nội thất, sản phẩm xuất khẩu, sản xuất giấy của Việt Nam và khu vực như phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi phát động trồng 1 tỷ cây xanh tại Tuyên Quang. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra.

Theo TQDT