Chiều ngày 26/3, Tại Ủy ban nhân dân phường Đội Cấn, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND thành phố Tuyên Quang, UBND phường Đội Cấn tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi phường Đội Cấn. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và xã hội; cấp ủy, chính quyền phường Đội Cấn.

Đại biểu dự Hội nghị Tổng kết Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn phường Đội Cấn

Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi phường Đội Cấn được triển khai thực hiện từ tháng 8 năm 2019 với mục tiêu, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống, từng bước tạo điều kiện cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi tham gia bình đẳng vào các hoạt động của xã hội; xây dựng môi trường xã hội ngày càng chăm lo tốt hơn quyền lợi người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Đề án, đã thực hiện hỗ trợ các đối tượng khuyết tật với số tiền trên 315 triệu đồng. Trong đó, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh đã cấp 9 xe lăn cho người khuyết tật vận động; tặng 10 xuất học bổng, tặng 15 xe đạp cho học sinh khuyết tật, trẻ mồ côi; hỗ trợ 6 gia định người khuyết tật xây dựng nhà vệ sinh; hỗ trợ 8 hộ gia đình người khuyết tật tăng gia, chăn nuôi, làm dịch vụ…Qua đó, đã khích lệ, giúp người khuyết tật, trẻ em mồ côi trong xã có điều kiện sinh hoạt thuận tiện hơn, có thêm một phần kinh phí để tăng gia sản xuất, khắc phục khó khăn về sức khỏe, bớt tự ti, bớt lệ thuộc vào gia đình, xã hội, có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Tuyên Quang tặng quà cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn phường Đội Cấn.

Nhân dịp này, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi phường Đội Cấn và tặng 20 suất quà cho 20 người khuyết tật và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)