Người dân Tuyên Quang và du khách hào hứng trong ngày đầu trải nghiệm tuyến phố đèn lồng

Tối 23/4, tại tuyến đường Bình Thuận, phường Tân Quang, hàng nghìn người dân náo nức đến tham gia các hoạt động trải nghiệm phố đèn lồng - tuyến phố đi bộ đầu tiên và cũng là một sản phẩm du lịch mới của thành phố Tuyên Quang.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tham gia trải nghiệm tuyến phố đèn lồng - tuyến phố đi bộ

Với các hoạt động ca nhạc, văn hoá, thể thao, biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc và hiện đại, các trò chơi, như: triển lãm tranh, ảnh; Đẩy gậy, kéo co, đánh chuyền, đi cà kheo, chơi ô ăn quan, nhảy dây,... tạo nên một không gian gắn kết cộng đồng tại tuyến phố đi bộ. Đây là một trong những hoạt động Hưởng ứng Chương trình Du lịch “ Tuyên Quang – Nơi vẻ đẹp hội tụ” năm 2021 của thành phố Tuyên Quang.
         Những năm gần đây, thực hiện chương trình phát triển du lịch, thành phố Tuyên Quang đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng sức hấp dẫn, thu hút du khách. Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm 2021, lượng khách du lịch đến thành phố Tuyên Quang đạt trên 193 lượt khách, (tăng 64,6% so với cùng kỳ năm 2020), doanh thu xã hội từ du lịch trên 222 tỷ đồng, (tăng 27,1% so với cùng kỳ năm 2020).
       Việc đưa phố đèn lồng - tuyến phố đi bộ đầu tiên trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đi vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu du khách, đồng thời tăng cường giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa, ẩm thực, đặc sản địa phương tới đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch Tuyên Quang vào ngày cuối tuần, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ địa phương.
Tuyến phố đèn lồng – tuyến phố đi bộ sẽ duy trì tổ chức từ 18h đến 22h các ngày thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần.

Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh tham quan gian hàng của Hội phụ nữ tại Tuyến phố đèn lồng

Một số hoạt động diễn ra tại tuyến phố đèn lồng.......

....Kéo co

....Múa lân