Nhân dân tích cực đi đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Trong những ngày qua, bất chấp thời tiết không thuận lợi, mưa lớn kéo dài, nhưng người dân vẫn chủ động đến điểm đăng ký để kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Các địa phương, đơn vị đã triển khai linh hoạt, khoa học, vừa tuyên truyền kết hợp vận động, thu nhận dữ liệu, bảo đảm tất cả công dân đủ điều kiện đang cư trú, học tập, làm việc trên địa bàn mình phụ trách đều được thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Việc hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi giao dịch, giải quyết các thủ tục hành chính nhanh gọn, thuận tiện, dễ dàng, góp phần xây dựng  kinh tế số, xã hội số, công dân số.

Sáng 24-6, tuy trời mưa lớn nhưng người dân trên địa bàn phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) vẫn có mặt tại trụ sở công an phường để thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Cán bộ Công an xã Thái Bình (Yên Sơn) tận tình hướng dẫn người dân các bước để đăng ký cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử ngay tại nhà.

Công an xã Xuân Quang (Chiêm Hóa) đến tận thôn bản để hướng dẫn người dân.

Dù trời đang mưa nhưng nhiều người dân phường Ỷ La vẫn có mặt và kiên nhẫn chờ đến lượt.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên có mặt tại các điểm đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử để sẵn sàng hỗ trợ người dân tải app.

Những người cao tuổi, không sử dụng thành thạo smartphone được đoàn viên chủ động hướng dẫn, thao tác các bước để kích hoạt tài khoản.

Các tổ thu nhận hồ sơ cấp CCCD, định danh điện tử làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả buổi tối và thứ bảy, chủ nhật.

Công an xã Kim Phú (TP Tuyên Quang) tận tình giúp đỡ người dân khi không quen với công nghệ

Người dân nghiêm túc chấp hành các bước để đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Người dân vượt mưa đi làm thủ tục đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Công an xã Thái Bình thành lập các tổ lưu động đến tận nhà người dân gặp khó khăn khi đi lại, người cao tuổi già yếu để làm căn cước công dân và đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Thời điểm 21 giờ ngày 24-6, người dân vẫn có mặt rất đông tại trụ sở Công an phường Hưng Thành. Công an phường đã bố trí lắp rạp để che nắng, mưa cho người dân đến làm thủ tục.

Theo TQĐT