Phát động Ngày Sách và Văn hóa đọcđọc tỉnh Tuyên Quang năm 2022

Sáng 20/4, tại trung tâm Vincom Plaza, Sở thông tin và truyền thông tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Tuyên Quang năm 2022.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Hồng Thanh, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu dự lễ phát động

Đây là hoạt động thực hiện Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, đồng thời là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước: 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Với mục tiêu khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong các đơn vị trường học; tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan góp phần xây dựng xã hội học tập. Xây dựng không gian văn hóa đọc lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân; khơi gợi niềm đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong trường học; tiếp tục duy trì văn hóa đọc sách trong thời đại công nghệ số.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sách

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và học sinh các trường đã tham quan, trải nghiệm gian trưng bày sách và đọc sách xe thư viện lưu động của Thư viện tỉnh./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)