Tấm lòng của người thương binh hạng 1/4 Nguyễn Xuân Tần

Trong những ngày cả nước, cả tỉnh đang gồng mình chống dịch covid -19, có một người thương binh với đôi chân không còn lành lặn lặng lẽ đến UBMT Tổ Quốc thành phố Tuyên Quang ủng hộ 200 chiếc khẩu trang y tế và số tiền 50 nghìn đồng. Người thương binh ấy là ông Nguyễn Xuân Tần, thôn 7 xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang. Ông là thương binh Hạng 1/4.

Ông Nguyễn Xuân Tần, Thương binh hạng 1/4, thôn 7 xã Lưỡng Vượng ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19

Theo lời giới thiệu của Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang, tôi đã có cuộc trò chuyện với người thương binh đầy nhiệt huyết ấy. Ông chia sẻ, trong những ngày này, ông thường xuyên xem tin tức trên các phương tiện truyền thông đại chúng và nhận thấy việc phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước và của địa phương rất quyết liệt. Ông nói: Tôi trân trọng và cảm thông công sức của những người thầy thuốc đã phải ngày đêm đối mặt với nguy hiểm để cứu chữa bệnh nhân, ngăn ngừa dịch bệnh cho xã hội. Đồng thời, Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam về phòng, chống dịch bệnh, tôi nghĩ mình nên đóng góp một phần nhỏ bé chỉ như “một hạt cát nhỏ, một giọt nước trong” nhưng cũng thể hiện tấm lòng để cùng nhau vượt qua khó khăn, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Sinh ra và lớn lên ở huyện Hoài Đức, Hà Nội, năm 1962 ông Nguyễn Xuân Tần theo cha, mẹ lên khai hoang tại vùng đất An Lạc, xã Xuân Vân.Năm 1976 ông tham gia nhập ngũ được biên chế vào Tiểu đoàn 7, tỉnh đội Hà Tuyên ( cũ), đóng quân tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang ( ngày nay). Năm 1979, trong 1 lần tham gia chiến đấu ông bị thương phải chuyển về tuyến sau điều trị và năm 1985 ông xuất ngũ trở về địa phương với mức thương tật hạng 1/4.
   Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Tuyên Quang cho biết, đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ góp phần chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 mà còn lan tỏa sâu sắc tới cộng đồng, khích lệ người người, nhà nhà đoàn kết phòng chống dịch bệnh./

Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)