Thái Long tổ chức Hội nghi phổ biến pháp luật

Sáng ngày 11/7/2018, Ủy ban nhân dân xã Thái Long đã phối hợp với Ủy Hội Luật gia thành phố tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và Luật Tiếp cận thông tin cho 52 người là lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Trưởng các đoàn thể, công chức, bí thư, trưởng thôn, các đồng chí là Ủy viên BCH Hội liên hiệp Phụ nữ xã, các chị trong các chi hội phụ nữ xã Thái Long.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thái Long, giới thiệu một số quy định của Luật hôn nhân gia đình như điều kiện kết hôn, quan hệ giữa vợ và chồng, chấm dứt hôn nhân, quan hệ giữa cha mẹ và con... theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình; cách thức tiếp cận thông tin, phạm vi thông tin được tiếp cận và các thông tin nhà nước phải công khai, thông tin được cung cấp theo yêu cầu theo quy định của Luật Tiếp cận thông tin; thực trạng bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình, nghĩa vụ của người có hành vi bạo lực, quyền và nghĩa vụ của nạn nhân bạo lực gia đình, những hành vi bị nghiêm cấm, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực gia đình.
Thông qua buổi phổ biến pháp luật giúp cho cán bộ, công chức và hội viên hiểu biết về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, quyền được tiếp cận thông tin, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Tin,ảnh: UBND xã Thái Long