Thăm hỏi, động viên gia đình có học sinh không may bị đuối nước

Chiều ngày 27/4, đồng chí Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình anh Nhữ Đình Sơn, trú tại thôn 9 xã Kim Phú, có con trai không may không may bị tai nạn đuối nước. Cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và Đào tạo, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố,lãnh đạo xã Kim Phú.

Đ/ c Phó chủ tịch UBND thành phố trao tiền hỗ trợ cho gia đình Nhữ Đình Sơn, trú tại thôn 9 xã Kim Phú, có con trai không may không may bị tai nạn đuối nước

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 23/4, sau khi tan học, nhóm học sinh rủ nhau tắm ở bãi soi cát trên sông Lô thuộc địa phận phường Nông Tiến và phường Hưng Thành, được người dân địa phương gọi là bãi soi Tình Húc. Trong lúc tắm sông, em Nhữ Đình Thái, học sinh lớp 10A7 trường Trung học phổ thông Ỷ La không may bị đuối nước. Đây là khu vực bãi soi tự phát, hàng ngày, có rất nhiều người dân đến đây để cắm trại, dạo chơi, tổ chức ăn uống, tắm sông. UBND phường Nông Tiến và UBND phường Hưng Thành đã có biển thông báo, nhắc nhở, cảnh báo người dân giữ an toàn khi đến khu vực này.Tại gia đình anh Nhữ Đình Sơn, đồng chí Nông Thị Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chia buồn và động viên gia đình sớm vượt qua đau thương; đồng thời trao số tiền 18 triệu đồng hỗ trợ mai táng phí. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi, nhất là trong dịp nghỉ hè đang đến gần.Cùng ngày, Ủy ban nhân dân xã Kim Phú cũng đã trao số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nhữ Đình Sơn số tiền 5 triệu đồng.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)