Thành đoàn Tuyên Quang tổ chức ra quân Tháng thanh niên năm 2020

Sáng ngày 01/03, tại thôn 26, xã Kim Phú, Thành đoàn, Hội LHTN thành phố Tuyên Quang đã tổ chức ra quân Tháng thanh niên năm 2020.

Tháng thanh niên năm 2020 sẽ được thực hiện với chủ đề “Thanh niên thành phố Tuyên Quang tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, nhằm tạo đợt thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn thành phố bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2020) với những nhiệm vụ trọng tâm cơ bản như: tổ chức tuyên truyền. giáo dục về truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao và văn minh đô thị; triển khai các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp, hướng nghiệp và việc làm cho thanh niên; xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên trong hội nhập quốc tế.
   Tại buổi ra quân, Thành đoàn Tuyên Quang đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phương Bắc tổ chức tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người cao tuổi tại thôn 26, 27 xã Kim Phú. Đồng thời, huy động gần 120 đoàn viên thanh niên thuộc các cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố tham gia trồng 1000 cây xanh cho gia đình đoàn viên Nông Thị Quỳnh tại thôn 6, xã Kim Phú.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thành đoàn và các đoàn viên thanh niên thành phố Tuyên Quang

giúp đỡ người cao tuổi khám chữa bệnh và trồng cây xanh cho gia đình đoàn viên tại xã Kim Phú

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã tặng 50 chai nước rửa tay cho các liên đội trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã Kim Phú và phường Mỹ Lâm; Thành đoàn Tuyên Quang trao tặng 5 suất quà cho người cao tuổi là mẹ liệt sỹ, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Phú, mỗi suất trị giá 500.000 đồng./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)