Thành phố Tuyên Quang ghi nhận thêm 57 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Chiều ngày 03/01/2022, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Tuyên Quang tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố. Ông Trần Đức Thuận, Giám đốc Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Tuyên Quang.

Thành phố Tuyên Quang họp chỉ đạo tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch

Theo Báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, diễn biến dịch bệnh càng ngày càng phức tạp, đặc biệt phát hiện thêm nhiều ca F0 mới trong cộng đồng. Qua truy vết, lấy mẫu xét nghiệm từ 20 giờ, ngày 02/01/2022, đến 11 giờ, ngày 03/01/2022 trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm 57 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Đặc biệt ngày 02/01/2022, đến 11 giờ, ngày 03/01/2022 đã phát hiện có 80 trường hợp mắc Covid -19 là công nhân nhà máy may của Công ty May MSA-YB, tại phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang. Hiện thành phố có 2 xã, phường là xã Thái Long, phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang đánh giá cấp độ dịch là Cấp độ 3: Nguy cơ cao (vùng cam).

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tham gia ý kiến, đề xuất các giải pháp phù hợp điều kiện thực tế để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch covid 19 như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin chính xác kịp thời tránh gây hoang mang trong nhân dân; thực hiện giải tỏa ngay khu vực chợ xép và người bán hàng rong trước cổng nhà máy may của Công ty May MSA-YB, tại phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang. Xem xét khoanh vùng, phối hợp lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân bán hàng khu vực cổng nhà máy may…
    Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh yêu cầu, Để đảm bảo kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh covid-19, đặc biệt là tại khu công nghiệp trên địa bàn, các phòng, ban cơ quan đơn vị, đoàn thể, các xã, phường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh; rà soát các phương án, kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố; Nâng cao vai trò của các tổ Covid -19 cộng đồng thôn, tổ nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân trong phòng chống dịch, thực hiện nghiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đồng thời giao trách nhiệm cụ thể cho lực lượng công an thành phố hỗ trợ phường Đội Cấn để rà soát, lập danh sách toàn bộ người bán hàng rong tại khu vực cổng nhà máy may khu công nghiệp phường Đội Cấn, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Trung tâm y tế thành phố phối hợp với các đơn vị có liên quan chủ động, sẵn sàng, quyết tâm, quyết liệt triển khai các biện pháp ứng phó với các tình huống xảy ra. Triển khai phương án huy động nhân lực, vật lực, phương tiện tổ chức thực hiện xét nghiệm đối với những nơi có nguy cơ cao; Phòng quản lý đô thị đảm bảo quản lý tốt người bán hàng rong tại khu vực Đội Cấn, đặc biệt là khu vực Chợ đầu mối xã Lưỡng Vượng; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tuyên truyền, vận động nhân dân yên tâm tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của Chính phủ, của tỉnh và thành phố; tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, để thực hiện mục tiêu kép là đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)