Thành phố Tuyên Quang tổ chức Liên hoan Tiếng hát đoàn viên, công nhân viên chức lao động năm 2023

Sáng ngày 01/10, Liên đoàn lao động thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Liên hoan Tiếng hát đoàn viên, công nhân viên chức lao động năm 2023. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Liên hoan có các đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Chẩu Thị Thu, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Tham gia Liên hoan có 06 khối Công đoàn cơ sở với hơn 200 diễn viên là đoàn viên, công chức, viên chức, công nhân lao động đại diện cho 140 Công đoàn cơ sở. Các khối đã thể hiện 18 tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; ca ngợi quê hương thành phố Tuyên Quang ngày càng đổi mới... Bà Trần Thị Thúy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần đường bộ 232, Công đoàn khối Doanh nghiệp thành phố chia sẻ, bà nhận thấy các tiết mục văn nghệ của các Công đoàn cơ sở năm nay được đầu tư rất kỹ lưỡng, công phu và đặc sắc. Qua buổi Liên hoan, đã góp phần giúp các đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động trong thành phố được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ trong mỗi đơn vị.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc các Công đoàn cơ sở thành phố biểu diễn

Liên hoan đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị, với sự góp mặt của đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động thành phố. Bà Trần Thị Hải Yến, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố cho biết, Liên hoan Tiếng hát đoàn viên, công nhân viên chức lao động năm 2023 được tổ chức vào thời điểm cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong thành phố đang hăng hái thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ 17; tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13, nhiệm kỳ 2023-2028. Thông qua Liên hoan nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động, góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trọng tâm là phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Đồng thời, tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng giữa các cấp công đoàn theo tinh thần chất lượng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố

trao giải A toàn đoàn cho Công đoàn khối các trường Tiểu học

Đ/c Chẩu Thị Thu, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao 02 giải B toàn đoàn cho các khối Công đoàn cơ sở

Đ/c Trần Thị Hải Yến, Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao giải C toàn đoàn cho các khối Công đoàn cơ sở

Kết thúc, Ban tổ chức trao giải A cho 03 tiết mục; trao 06 giải B và 09 giải C; trao giải A toàn đoàn cho Công đoàn khối các trường Tiểu học; trao 02 giải B toàn đoàn cho Công đoàn khối xã, phường và Công đoàn khối các trường THCS; và trao 03 giải C toàn đoàn cho các Công đoàn khối cơ sở./.

Các khối Công đoàn cơ sở chụp ảnh lưu niệm với đại biểu

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)