Toàn tỉnh có 612 mẫu kết quả âm tính

Theo Sở Y tế, tính đến 18h 30 ngày 2-2, toàn tỉnh rà soát có 5.542 người về từ vùng có dịch, trong đó có 1.507 người đi về từ Hải Dương và Quảng Ninh.

Số người được xác định F2, F3 đang được cách ly tập trung và tại các cơ sở y tế là 48 người. Tính từ ngày 28-1 đến nay, toàn tỉnh đã lấy 810 mẫu để xét nghiệm bệnh dịch Covid-19, trong đó có 612 mẫu có kết quả âm tính, 198 mẫu đang chờ kết quả.

Cán bộ Chốt kiểm soát y tế liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Mỹ Bằng (Yên Sơn)
hướng dẫn người đi về từ vùng có dịch kê khai y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế tiếp tục giám sát, điều tra phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Đồng thời các đơn vị Công an, Quân đội, Y tế phối hợp để quản lý, cách ly, giám sát các đối tượng trở về từ các nước đang có dịch tại các khu cách ly tập trung, đảm bảo kiểm soát, nắm chắc tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Theo TQĐT