Trường Tiểu học Phan Thiết đón nhận Huân Chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước

Sáng ngày 19/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND phường Phan Thiết tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng trường Tiểu học Phan Thiết. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy Tuyên Quang dự và phát biểu chia vui với các thế hệ thầy và trò trường Tiểu học Phan Thiết. Dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo sở GD&ĐT cùng đông đảo các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các cựu học sinh trường tiểu học Phan thiết.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, UV BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành uỷ Tuyên Quang

dự Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam phường Phan Thiết

Trong những năm qua cấp ủy chính quyền Phường Phan Thiết, luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của địa phương. Đặc biệt là chú trọng nâng cao chất lượng toàn diện, duy trì phổ cập các bậc học, hàng năm, tỉ lệ huy động học sinh đến trường là trên 100%; không có học sinh bỏ học. Đặc biệt trong năm học 2016 – 2017, toàn phường có tổng số 3.600 em học sinh, tỷ lệ học sinh có học lực giỏi là trên 17%, học sinh khá là trên 56%; tỉ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100%. Phát huy truyền thống, trong nhiều năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên 4 đơn vị trường học trên địa bàn phường Phan Thiết đã luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm góp sức xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của thành phố, của tỉnh.Trong số 4 trường trên địa bàn phường Phan Thiết, trường Tiểu học Phan Thiết là luôn là đơn vị dẫn đầu của thành phố Tuyên Quang, dẫn đầu tỉnh về nhiệm vụ đào tạo học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi khối Tiểu học. Tập thể các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường đã luôn cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung nâng cao chuyên môn và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm học gần đây, Trường Tiểu học Phan Thiết là đơn vị dẫn đầu thực hiện chương trình đổi mới giáo dục, phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin, thiết bị dạy học mới trong giảng dạy. Nâng cao chất lượng dạy- học, đổi mới công tác quản lý, công tác kiểm tra đánh giá học sinh, đánh giá cán bộ giáo viên. Duy trì và giữ vững tỉ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp, từ năm học 2004 - 2005 đến năm học 2016 - 2017, nhà trường đã có 366 lượt giáo viên giỏi cấp trường; 65 lượt giáo viên giỏi cấp thành phố và 14 lượt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 2 giáo viên giỏi Quốc gia. Chất lượng dạy bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp khu vực, quốc gia hàng năm được giữ vững, phát huy. Tính từ năm 2004-2005 đến năm học 2013-2014: có trên 800 lượt học sinh giỏi cấp thành phố; hơn 400 lượt học sinh giỏi cấp Tỉnh; 28 học sinh giỏi Quốc gia. Với những thành tích xuất sắc đạt được trong những năm qua, Trường tiểu học Phan Thiết đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2000; được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đoàn thể Trung ương và tỉnh tặng thưởng nhiều Cờ Thi đua xuất sắc, Bằng khen, Giấy khen cho tập thể, giáo viên, học sinh nhà trường. Đúng vào dịp kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam năm 2017, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã quyết định tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Đ/c Nguyễn Văn Sơn, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,

Bí thư thành ủy Tuyên Quang đã trao tặng Huân chương lao động hạng nhì cho trường Tiểu học Phan Thiết

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy thành phố Tuyên Quang đã trao tặng cho trường Tiểu học Phan Thiết Huân chương lao động hạng nhì. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy thành phố Tuyên Quang đã ghi nhận những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của thành phố và chúc mừng các thế hệ nhà giáo của Phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống. Đồng chí đề nghị các thế hệ giáo viên của phường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương ngày càng phát triển. Đội ngũ cán bộ giáo viên các đơn vị trường học trên địa bàn phường cần nêu cao tinh thần sáng tạo, tâm huyết về chuyên môn để nâng đào tạo thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của thành phố, có đủ năng lực, trí tuệ xây dựng thành phố ngày càng phát triển với mục tiêu đưa thành phố trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,

Bí thư thành ủy Tuyên Quang tặng hoa cho các thầy cô giáo phường Phan Thiết

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy đã tặng các thầy giáo, cô giáo các trường học trên địa bàn phường Phan Thiết lẵng hoa tươi thắm.Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường đã tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo nhân Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam./.

Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố)