Khai mạc Đại hội TDTT thành phố Tuyên Quang lần thứ VIII năm 2017

Sáng ngày 21/10, tại sân thể dục thể thao xã An Tường, thành phố Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Quốc Chương, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Đại hội; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; lãnh đạo Sở văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện trong tỉnh.

Lễ diễu hành biểu dương lực lượng

Mở đầu lễ khai mạc là phần diễu hành biểu dương lực lượng của 35 khối với gần 3.000 người tham gia, đại diện cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, giai cấp công nhân, nông dân, Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Hội người cao tuổi, đoàn thanh niên, học sinh và 18 đoàn vận động viên ở 13 xã, phường, 5 đơn vị trường học trên địa bàn thành phố tham dự đại hội.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thắp đuốc tai Đại hội

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đã thay mặt cán bộ nhân dân thành phố thắp sáng ngọn đuốc đại hội. Ngọn đuốc được các vận động viên tiêu biểu trong phong trào thể dục thể thao của thành phố Tuyên Quang rước từ Đình Hồng Thái, xã Tân Trào- huyện Sơn Dương, cái nôi của cách mạng, thủ đô khu giải phóng, thủ đô kháng chiến, biểu tượng cho tinh thần cách mạng, ý chí phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang trong công cuộc xây dựng thành phố trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.Trong không khí trang nghiêm, Đại hội đã nghe đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Phạm Quốc Chương, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Đại hội nêu rõ: Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ về tầm quan trọng của việc rèn luyện thể dục thể thao trong nâng cao sức khoẻ, nâng cao tầm vóc con người Việt Nam, trong những năm qua, thành phố luôn quan tâm đến phát triển TDTT; triển khai nhiều chương trình kế hoạch, gắn với việc tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân thành phố đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.Phong trào TDTT quần chúng tiếp tục phát triển mạnh mẽ ở khắp các cơ quan, đơn vị, các xã, phường, thôn, xóm, tổ nhân dân với nhiều hình thức phong phú đa dạng, phù hợp với từng đối tượng như: đi bộ, thể dục dưỡng sinh, cầu lông, bóng đá, bóng bàn, các môn võ.... Đến nay toàn thành phố có 58 Câu lạc bộ TDTT cơ sở, 872 đội thể thao, thu hút trên 6.500 vận động viên ở các lứa tuổi tham gia; tỷ lệ gia đình thể thao đạt 30% số hộ. Các thiết chế văn hoá phục vụ cho phát triển thể dục thể thao ngày càng được đầu tư hoàn thiện. Toàn thành phố hiện có trên 450 sân bãi cho hoạt động thể thao, nhà văn hoá thôn, xóm, tổ nhân dân gắn với sân thể thao được xây dựng ngày càng nhiều là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của phong trào thể dục thể thao quần chúng. Hằng năm thành phố tổ chức từ 5 đến 7 giải thể thao cấp thành phố và tích cực tham gia các giải của tỉnh và khu vực . Từ năm 2014 đến năm 2017, thể thao thành phố đã đạt 92 huy chương các loại, trong đó có 43 huy chương vàng, 34 huy chương bạc, 15 huy chương đồng tại các giải cấp tỉnh và khu vực. Các hoạt động TDTT đã tạo ra sân chơi lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn xã hội, nâng cao thể trạng, tầm vóc của người Việt Nam, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, Đại hội thể dục thể thao thành phố lần thứ VIII là dịp để thành phố nhìn lại và đánh giá phong trào thể dục thể thao trong từng cơ quan, đơn vị, trường học, từng xã, phường, từ đó rút ra những bài học tốt trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết tâm đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng với tiềm năng của địa phương và góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Tuyên Quang lần thứ XIX, đồng thời tiếp tục đóng góp nhiều vận động viên xuất sắc trong thể thao thành tích cao của tỉnh .

Các vận động viên thi đấu môn đẩy gậy tại Đại hội

Đại hội có sự tham gia của 18 đoàn với 347 vận động viên. Đã có 5 môn thi đấu được tổ chức trước đại hội gồm: Đua thuyền, bóng chuyền hơi, bóng bán, và môn thể thao cầu lông.Ngay sau lễ khai mạc, tại sân thể dục thể thao xã An Tường đã diễn ra hoạt động thi đấu với 7 môn thể thao gồm: đẩy gậy, chạy cà kheo, bắn nỏ, võ thuật cổ truyền, kéo co, cờ vua, điền kinh. Đại hội Thể dục thể thao thành phố Tuyên Quang lần thứ XIII sẽ bế mạc và trao giải vào chiều ngày 22/10/2017.

Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố)