Chỉ đạo xây dựng Đề án thành lập phường An Tường thuộc thành phố Tuyên Quang

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND thành phố về việc thực hiện xây dựng Đề án thành lập phường An Tường thuộc thành phố Tuyên Quang.

Thành phố Tuyên Quang nhìn từ trên cao. Ảnh TQĐT

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố Tuyên Quang phối hợp chặt chẽ với các sở: Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thống kê tỉnh, Sở Tài chính, căn cứ theo chức năng nhiệm vụ liên quan tổ chức tham mưu về Đề án thành lập phường An Tường thuộc thành phốTuyên Quang thông qua các cấp ở địa phương và trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt đảm bảo đúng trình tự, thủ tục quy định; báo cáo đánh giá các tiêu chuẩn về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị đối với xã An Tường, đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng công nhận theo quy định; lập dự toán kinh phí triển khai xây dựng đề án, gửi Sở Tài chính thẩm định, trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt, đồng thời tham mưu bố trí kinh phí bảo đảm cho việc xây dựng Đề án thành lập phường An Tường thuộc thành phố Tuyên Quang theo kế hoạch đề ra.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là trên địa bàn thành phốTuyên Quang về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thành lập phường An Tường đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị của thành phố Tuyên Quang và của tỉnh.

Việc thành lập phường An Tường trên cơ sở chuyển toàn bộ xã An Tường thành phường An Tường thuộc thành phố Tuyên Quang. Phường An Tường có chức năng đô thị là trung tâm hành chính của thành phố, có trụ sở làm việc đặt tại trụ sở làm việc hiện có của xã An Tường. Toàn phường có quy mô diện tích 1.171,43 ha đất tự nhiên, 14.389 nhân khẩu, với 30 tổ dân phố và được xây dựng trên cơ sở quy hoạch chung của thành phố đã được phê duyệt.

Theo TQĐT