Đ/c Nguyễn Văn Sơn, UV Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành uỷ Tuyên Quang dự Hội nghị Tổng kết thực hiện Nghị quyết...

Chiều ngày 4/8, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy Tuyên Quang tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước tại Đảng bộ phường Minh Xuân. Dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; Bí thư Đảng bộ các xã, phường trên địa bàn. Đây là địa phương làm điểm tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII cấp xã phường của thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành uỷ thành phốTuyên Quang dự, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Đảng ủy phường Minh Xuân đã có sự chuyển biến tích cực về phương thức lãnh đạo đối với công tác cán bộ, đổi mới tư duy và cách làm trong từng bước, quy trình về công tác cán bộ, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ và nguyên tắc Đảng, thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý cán bộ đi đôi với phát huy trách nhiệm của các tổ chức và người đứng đầu. Thực hiện nghiêm túc quy chế phân cấp cán bộ của Thành ủy, đảm bảo cơ cấu 3 độ tuổi, tỷ lệ, cơ cấu cán bộ trẻ, cán bộ nữ, ngành, lĩnh vực trong quy hoạch cán bộ; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ...Hiện phường Minh Xuân có 19 cán bộ, công chức, trong đó tỷ lệ cán bộ nữ chiếm tỷ lệ gần 58%; cán bộ trẻ trên 42%; tỷ lệ cán bộ có trình độ chuyên môn đại học đạt gần 90%, toàn bộ số cán bộ, công chức của phường đều có trình độ trung cấp lý luận Chính trị ; Hằng năm, đánh giá phân loại chất lượng cán bộ, công chức đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15 % hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ... Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của phường từng bước được nâng cao, cơ bản đáp ứng với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của địa phương.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang nhấn mạnh, trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, đội ngũ cán bộ đóng vai trò rất quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Cán bộ đóng vai trò then chốt trong công tác xây dựng Đảng. Do đó, đồng chí đề nghị Đảng bộ phường Minh Xuân cần tiếp tục thực hiện đổi mới công tác cán bộ theo sự chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và của thành phố. Trong đó cần tập trung quy hoạch, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác theo chuyên ngành, quan tâm đến số cán bộ trong diện quy hoạch, cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng thời, làm tốt công tác đánh giá cán bộ hàng năm, chú trọng yếu tố về năng lực thực tiễn và uy tín tại cơ sở. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy Tuyên Quang cũng đề nghị, Đảng bộ phường Minh Xuân cũng cần thường xuyên thực hiện việc luân chuyển cán bộ, giáo dục, bồi dưỡng lập trường, quan điểm của Đảng, bản chất giai cấp công nhân cho đội ngũ cán bộ gắn với thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ./.

Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT-TH thành phố)