Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh

Ngày 2 - 6, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh tại xã Thái Long (TP Tuyên Quang), xã Trung Môn (Yên Sơn) và Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm cơ sở sản xuất bê tông mẫu tại Nhà máy sản xuất đá xây dựng và bê tông, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng. Ảnh: Thủy Châu

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn đã kiểm tra thực tế tiến độ làm nhà văn hóa, xây dựng hệ thống kênh mương theo cấu kiện bê tông đúc sẵn, đường giao thông nội đồng tại xóm 6, xóm 14, xã Trung Môn; thôn Đồng Mon, xã Thái Long; nghe báo báo tiến độ thực hiện và những khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện các công trình tại các xã này. Trong năm 2017, xã Trung Môn đăng ký làm 9 nhà văn hóa thôn; đến nay 5 thôn đã nhận cấu kiện nhà văn hóa bằng vật liệu bê tông đúc sẵn. Các xã trên làm hơn 500 m đường giao thông nội đồng/1.000 m so với kế hoạch. Xã Thái Long đã được cung ứng vật liệu xây dựng 1 nhà văn hóa thôn; thi công được 180 m đường giao thông nội đồng; nhận đủ 420 m cấu kiện bê tông đúc sẵn để xây mương nội đồng, dự kiến sẽ triển khai và hoàn thành trong tháng 6.

Làm việc với Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng, đồng chí Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác đã nghe công ty báo cáo tiến độ đầu tư sản xuất, cung ứng sản phẩm theo các hợp đồng đã được công ty ký kết với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và PTNT. Qua kiểm tra thực tiễn xây dựng các công trình tại cơ sở, đồng chí ghi nhận những đóng góp tích cực của công ty trong việc triển khai thực hiện các công trình theo Nghị quyết 03. Đồng chí đề nghị công ty cần điều chỉnh lại một số chi tiết trong xây dựng nhà văn hóa đảm bảo mỹ thuật, chất lượng và an toàn; phối hợp tốt hơn nữa với các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc cung ứng cấu kiện thi công các công trình.

Theo baotuyenquang.com.vn