Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn thành phố học tập Chuyên đề năm 2017 ''Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh''

Sáng 17/4, Thành ủy Tuyên Quang tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn thành phố, học tập Chuyên đề năm 2017 “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về chống suy thoái, tư tưởng chính trị, lối sống, tự diễn biến tự chuyển hóa”. GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt Chuyên đề học tập theo Bác năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,

Bí thư Thành ủy Tuyên Quang dự và phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã khái quát về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong cả cuộc đời đấu tranh cho nền độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời, trình bày một cách hệ thống những nội dung chủ yếu của Chuyên đề năm 2017 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa; Đi sâu phân tích mối quan hệ gắn bó, biện chứng giữa tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; nhấn mạnh những giá trị to lớn, nổi bật của những di sản mà Bác Hồ đã để lại thông qua những câu chuyện, ví dụ cụ thể, sinh động về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang nhấn mạnh, bài giảng của GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh không chỉ cung cấp nhiều thông tin quý giá về Bác, gây xúc động với người nghe, mà còn giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức của thành phố nhận thức sâu sắc hơn giá trị to lớn trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Từ đó liên hệ thực tế bản thân, tự giác tu dưỡng, rèn luyện để phòng chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trên cương vị của mình. Đây cũng là tư liệu quý giá để tổ chức học tập trong toàn Đảng bộ thành phố.
Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, thiết thực, có hiệu quả, đồng chí đề nghị, các cơ quan, phòng, ban, đơn vị của thành phố tiếp tục thực hiện Kế hoạch 41 và Kế hoạch 23 của Ban Thường vụ Thành ủy về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo chiều sâu, phù hợp với thực tế của cơ quan, đơn vị mình. Đồng chí nêu rõ, trong năm 2017, Đảng bộ Thành phố xác định nội dung đột phá của thành phố là đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật kỷ cương, đổi mới tác phong lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. Trên cơ sở này, mỗi cơ quan, đơn vị cũng phải xác định bước đột phá trong học tập và làm theo Bác của cơ quan, đơn vị mình. Chú trọng vai trò nêu gương việc học tập và làm theo Bác, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu. Trong đó cần tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm của năm nay là lập lại trật tự đô thị và nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm hành chính công thành phố. Đồng thời xây dựng đội ngũ công chức, viên chức có văn hóa ứng xử, tận tụy hết lòng với nhân dân; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra giám sát, khắc phục những khuyết điểm, hạn chế, uốn nắn những việc làm thiếu gương mẫu. Sau Hội nghị, các cơ quan, đơn vị tích cực tuyên truyền nội dung, chuyên đề năm 2017, biểu dương các tập thể, cá nhân học tập, làm Bác theo tiêu biểu, điển hình./.

Bài và ảnh: Bình Yên (Đài TT-TH thành phố)