Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Tuyên Quang lần thứ 8 (mở rộng)

Sáng 14/4, Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 8, nhiệm kỳ 2015-2020 (mở rộng). Các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy Tuyên Quang; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Chẩu Văn Thuyết, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện các Ban Đảng Tỉnh ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố; lãnh đạo UBMTQ, các cơ quan, phòng ban, đơn vị của thành phố, lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 8 (mở rộng)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy Tuyên Quang nhấn mạnh, năm 2017 là năm thứ 2 triển khai Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã tập trung các giải pháp lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của thành phố và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ. Do đó, đồng chí đề nghị, Hội nghị cần nghiêm túc đánh giá những kết quả đạt được và những vẫn đề còn tồn tại để làm cơ sở cho việc tập trung lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng trong quý II cũng như thời gian còn lại của năm 2017.
Quý I, giá trị sản xuất công nghiệp của thành phố đạt trên 1.260 tỷ đồng, đạt 24% kế hoạch, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước; Tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt gần 16 triệu USD, đạt 23,5% kế hoạch, tăng trên 33% so với cùng kỳ năm 2016; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 3.200 tỷ đồng, đạt 33,7% kế hoạch; Lượng khách du lịch đến thành phố trên 290.000 lượt, đạt trên 76% kế hoạch, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt trên 90 tỷ đồng, đạt 22,8% kế hoạch, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước; Thu ngân sách đạt gần 130 tỷ đồng, đạt 27% kế hoạch. Trong quý I, thành phố cũng đã tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Đã vận động nhân dân tự nguyện tháo dỡ 1.225 lều bạt, mái che, mái vẩy, biển hiệu, biển quảng cáo vi phạm hành lang giao thông; xử lý, tháo dỡ 175 trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, lòng đường, mái che, mái vẩy, bạt quay, bậc tam cấp, biển hiệu quảng cáo không đúng quy định; các hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục, công tác xây dựng Đảng cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Tuy nhiên, trong quý I, thành phố vẫn còn tồn tại một số hạn chế, thiếu sót ở một số lĩnh vực như: việc triển khai các Dự án, mô hình sản xuất theo hướng hàng hóa còn chậm, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế; một số Dự án, công trình xây dựng cơ bản chưa đảm bảo tiến độ; chất lượng một số hoạt động văn hóa chưa đạt yêu cầu...

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy Tuyên Quang; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận tham gia các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm quý II. Tập trung vào các nội dung liên quan đến việc duy trì hoạt động của Trung tâm Hành chính công thành phố, thành lập phường An Tường; thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp; tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 01 của Ban thường vụ Thành ủy Tuyên Quang về tăng cường thực hiện công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thành phố, Kế hoạch 21 của UBND thành phố về lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang yêu cầu, trong quý II, cấp ủy chính quyền từ thành phố đến cơ sở, các cơ quan, phòng ban tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2017.Trong đó tập trung có hiệu quả các Nghị quyết, Kế hoạch chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy, cụ thể hóa thực hiện 3 khâu đột phá, 4 lĩnh vực trọng tâm của tỉnh và 3 nhiệm vụ trọng tâm của thành phố. Về lĩnh vực phát triển và quản lý đô thị, đồng chí đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai triển khai các bước công việc sau khi đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được phê duyệt và xúc tiến thành lập phường An Tường, ban hành quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị thành phố. Đồng thời tiếp tục thực hiện các giải pháp để thự hiện Năm trật tự văn minh đô thị. Về lĩnh vực phát triển kinh tế, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, các đơn vị liên quan của thành phố nắm chắc tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để phát triển công nghiệp, thủ công nghiệp và các hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn. Đẩy mạnh phát triển kinh tế vùng ven đô gắn với duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chú trọng nâng cao năng lực quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ của chính quyền các cấp và các cơ quan chuyên của thành phố, đặc biệt là cải cách hành chính... Qua đó góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của thành phố năm 2017./.

Bài và ảnh: Bình Yên ( Đài TT-TH thành phố)