Đại hội Hội chữ thập đỏ Việt Nam thành phố Tuyên Quang Lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 21/3, tại Nhà văn hóa Trung tâm thành phố, Hội Chữ Thập đỏ thành phố Tuyên Quang tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Nguyễn Xuân Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo Hội chữ Thập đỏ tỉnh và 124 đại diện cho hơn 14.000 hội viên, tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ thành phố.
Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp thành phố Tuyên Quang đã tập trung củng cố, phát triển tổ chức hội và phát triển lực lượng tình nguyện viên. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố có 17 Hội cơ sở, 302 chi hội, 2 Chi hội trực thuộc, với trên 14.000 hội viên, có 22 tổ chốt sơ cấp cứu ban đầu với 95 tình nguyện viên, có 1 đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp mới được trên 2.500 hội viên… Tổ chức hội vững mạnh đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động từ thiện, nhân đạo của Hội. Trong 5 năm, hội đã vận động trao tặng trên 5.000 xuất quà đến các hoàn cảnh khó khăn, huy động ủng hộ được trên 160 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách. Hội đã trở thành địa chỉ tin cậy, là cầu nối giữa nhà tài trợ đến các đối tượng dễ bị tổn thương, tổng giá trị hoạt động cứu trợ xã hội 5 năm đạt gần 2,8 tỷ đồng, tăng 1,7 lần so với nhiệm kỳ 2006-2011; công tác xây dựng quỹ hội, vận động nguồn lực trong toàn hội đạt 1,2 tỷ đồng.
Nhiệm kỳ kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố phấn đấu, đến năm 2020, bình quân mỗi hộ gia đình có 1 hội viên Chữ thập đỏ, chi hội khu dân cư có 1 công trình nhân đạo; Thành lập mới từ 3-5 tổ chức hội ở các cơ quan, trường học, doanh nghiệp; Phát triển mạng lưới thanh, thiếu niên chữ thập đỏ trong và ngoài trường học, phấn đấu 100% các trường có tổ chức thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ tham gia hoạt động nhân đạo; Tiếp tục thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, mỗi năm giới thiệu từ 3-5 địa chỉ nhân đạo cho các nhà tài trợ giúp đỡ, đặc biệt là ưu tiên, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam Dioxin, người khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó…Để thực hiện, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, tập trung vào xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Chú trọng phát triển lực lượng tình nguyện viên và làm tốt công tác vận động hỗ trợ đối với các địa chỉ cần giúp đỡ.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương, chúc mừng những thành tích Hội Chữ Thập đỏ thành phố đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Hội chữ thập đỏ Thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nhân đạo, coi công tác nhân đạo là một trong những công tác quan trọng trong công tác dân vận của Đảng. Hội cần làm tốt công tác phối hợp để thực hiện tốt hoạt động nhân đạo, mọi hoạt động bám sát nhiệm vụ của địa phương. Đặc biệt là thực hiện tốt cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, kêu gọi sự tham gia, vào cuộc của các doanh nghiệp trên địa bàn vào công tác Chữ thập đỏ….

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Tuyên Quang khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021

Đại hội đã ra mắt Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 23 ông, bà. Ông Nguyễn Văn Sinh được tín nhiệm, tái cử là Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố khóa VII và ra mắt Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 28 ông, bà.

Các cá nhân Hội Chữ thập đỏ thành phố được tặng

Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo" của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Nhân dịp này, 11 cá nhân thuộc Hội chữ thập đỏ thành phố Tuyên Quang đã được nhận kỷ niệm chương của Hội chữ thập đỏ Việt Nam "Vì sự nghiệp nhân đạo”. 11 tâp thể và 14 cá nhân nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2011-2016; 11 tập thể, 13 cá nhân nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố, đã có thành tích trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2011-2016./.

T/h: Bình Yên ( Đài TT-TH thành phố Tuyên Quang)