Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy Tuyên Quang kiểm tra tiến độ nạo vét hồ sinh thái trên...

Ngày 3/3/2017, Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã có buổi kiểm tra tiến độ thi công Công trình xử lý ô nhiễm nước các hồ khu vực nội thành của thành phố Tuyên Quang.

Công trình xử lý ô nhiễm nước các hồ khu vực nội thành của thành phố Tuyên Quang được triển khai tại 3 hồ, gồm: Hồ Xuân Hương ( thường gọi là Hồ Thương Binh), hồ Minh Xuân thuộc phường Minh Xuân và hồ Tân Quang khu vực phường Phan Thiết. Đây là các công trình hạ tầng kỹ thuật cấp IV do UBND thành phố làm chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng, 2 đơn vị thi công là: Công ty TNHH xây dựng Thanh Hoa và Công ty TNHH Phú Hưng thành phố Tuyên Quang. 3 hồ hiện đã được hút, xả toàn bộ và đang trong quá trình nạo vét bùn. Trong đó, hồ Minh Xuân đã cơ bản thực hiện xong, Hồ Tân Quang được trên 50% tiến độ.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy kiểm tra tiến độ thi công Công trình xử lý ô nhiễm nước các hồ khu vực nội thành của thành phố Tuyên Quang.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã kiểm tra tiến độ, chất lượng thi công công trình. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, tiến độ thi công công trình còn chậm so với kế hoạch đề ra; Công tác giám sát chưa thực sự sát sao; các nhà thầu thi công chưa có giải pháp thi công khoa hoc, chưa tập trung nhận lực, phương tiện thi công, do vậy tiến độ châm so với kế hoạch, tiến độ đề ra.... Để khắc phục những vấn đề trên, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu: Chủ đầu tư công trình cần chấn chỉnh ngay các nhà thầu thực hiện theo đúng cam kết. Đồng thời xây dựng cu thể để tổ chức thực hiện công trình đảm bảo đúng thời gian, tiến độ kế hoạch. Bên cạnh đó tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức thi công, chủ đầu tư chủ động đôn đốc các đơn vị thi công tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ công trình. Trong quá trình thực hiện, các đơn vị cần phải phối hợp chặt chẽ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo chất lượng công trình theo yêu cầu đề ra và phải hoàn thành công trình xử lý ô nhiễm nước các hồ khu vực nội thành xong trước mùa mưa năm 2017, để các hồ sinh thái trên địa bàn thực sự trở thành lá phổi xanh của thành phố Tuyên Quang./.

T/h : Bình Yên( Đài TT-Th thành phố Tuyên Quang)