Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang triển khai công tác năm 2017

Chiều 22/2, Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị triển khai công tác tòa án năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Bích, Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Công Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Phan Thị Mỹ Bình, thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố.

TAND thành phố Tuyên Quang triển khai nhiệm vụ tòa án năm 2017

Năm 2016, Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tập trung giải quyết, xét xử các loại án đảm bảo đúng thời hạn. Trong năm, tòa án đã thụ lý gần 600 vụ, việc các loại ( tăng 25 vụ so với cùng kỳ năm trước), đã xét xử xong 590 vụ, việc, đạt tỷ lệ bình quân 98,5%. Trong đó có 133 vụ án hình sự, còn lại là các án dân sự. Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nhiệm vụ trọng tâm mà Tòa án nhân dân thành phố đề ra là: triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết và các văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác cải cách tư pháp gắn với nhiệm vụ trọng tâm của tòa án; Đặc biệt chú trọng thực hiện Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020… Đồng thời, Tòa án nhân dân thành phố sẽ chú tọng thực hiện công tác xét xử đảm bảo áp dụng thống nhất pháp luật; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, đảm bảo các phán quyết của tòa án phải đúng pháp luật, đảm bảo công lý, quyền con người, quyền công dân. Bên cạnh đó, làm tốt công tác hòa giải trong giải quyết các vụ việc dân sự và công tác đối thoại trong giải quyết các vụ án hành chính; không để xảy ra việc xét xử oan hoặc bỏ lọt tội phạm; phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng, các tổ chức chính trị, các cơ quan liên quan trong việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân.
Nhân dịp này, Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang đã vinh dự nhận cờ của Tòa án nhân dân tối cao, là đơn vị thi đua xuất sắc năm 2016. Tập thể và nhiều cá nhân của Tòa án nhân dân thành phố cũng được Tòa án nhân dân các cấp khen thưởng.
Cùng ngày, Chi bộ tòa án nhân dân thành phố cũng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Tuấn Vinh, Thành ủy viên, Chánh án tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Tuấn Vinh, Chánh án TAND thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Vinh, sinh năm 1963, vào Đảng chính thức ngày 7/11/1987. Tham gia công tác từ năm 1983, đồng chí đã trải qua nhiều cương vị công tác, và hiện tại là Chánh án tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang. 33 năm công tác, đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen các cấp, năm 2011 được tặng thưởng huân chương lao động hạng Ba…

T/h: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố Tuyên Quang)