Thành phố Tuyên Quang công bố quyết định thành lập Trung tâm Hành chính công

Ngày 8-4, UBND thành phố Tuyên Quang đã công bố quyết định thành lập Trung tâm Hành chính công. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã đến dự.

và các đại biểu dự công bố quyết định thành lập Trung tâm Hành chính công thành phố Tuyên Quang.

Trung tâm Hành chính công thành phố là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố Tuyên Quang, được Nhà nước đảm bảo chi thường xuyên. Trung tâm có chức năng làm đầu mối và chịu trách nhiệm trong việc tiếp nhận, hướng dẫn, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính của tổ chức, cá nhân theo quy định. Lãnh đạo trung tâm gồm 1 giám đốc, 1 phó giám đốc. 3 bộ phận nghiệp vụ gồm: Hành chính - Tổng hợp; Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả; Giám sát và giải quyết khiếu nại.

Lãnh đạo UBND thành phố cũng đã công bố và trao quyết định điều động ông Trần Long, Phó Chánh Thanh tra thành phố nhận công tác tại Văn phòng HĐND và UBND thành phố, bổ nhiệm có thời hạn 5 năm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND thành phố, kiêm Giám đốc Trung tâm Hành chính công; điều động 2 cán bộ của UBND phường Tân Quang và UBND phường Ỷ La làm Phó giám đốc và cán bộ chuyên trách trung tâm; phân công 14 cán bộ của các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của thành phố làm việc kiêm nhiệm tại trung tâm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Sơn đề nghị thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đưa trung tâm vào hoạt động ngay. Trung tâm cần rà soát chặt chẽ các thủ tục hành chính trong 8 lĩnh vực chủ yếu để thực hiện mục tiêu giảm tối thiểu 30% thời gian cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính; đề xuất các giải pháp nhằm rút ngắn thời gian giải quyết, giảm các khâu trung gian, tăng cường tính liên thông của các thủ tục hành chính có liên quan; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động. UBND thành phố khẩn trương xúc tiến đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của Trung tâm, đảm bảo hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2017.

theo baotuyenquang.com.vn