Lễ công bố xã Lưỡng Vượng đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng ngày 31/3, xã Lưỡng Vượng thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016. Đây là xã thứ 3 của thành phố về đích Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Dự Lễ công bố còn có đại diện UBMT Tổ quốc và một số sở, ngành của tỉnh. Về phía thành phố Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và đông đảo nhân dân xã Lưỡng Vượng.

Ngay từ khi bắt đầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Lưỡng Vượng đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí theo hướng dễ làm trước, khó làm sau. Trong đó chú trọng kết hợp có hiệu quả nguồn lực của nhà nước với sự đồng thuận và đóng góp sức người, sức của nhân dân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã. Tổng nguồn lực huy động xây dựng Chương trình Nông thôn mới của Lưỡng Vượng trong 6 năm là gần 73 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ từ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, vốn lồng ghép từ các Chương trình, Dự án trên địa bàn, vốn doanh nghiệp và vốn tín dụng là trên 60 tỷ đồng; nhân dân đóng góp 10 tỷ đồng và hiến trên 3.500m2 đất để làm đường bê tông và làm nhà văn hóa…Đến hết năm 2016, xã Lưỡng Vượng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi thay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, tỷ lệ hộ khá giàu chiếm trên 60%, hộ nghèo chỉ còn 3,4% theo tiêu chí mới.

Đ/c Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận của UBND tỉnh, công nhận xã Lưỡng Vượng đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tại buổi Lễ Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã trao Bằng công nhận của UBND tỉnh, công nhận xã Lưỡng Vượng đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016, đồng thời phát biểu chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lưỡng Vượng về niềm vui này, đồng chí đánh giá cao quá trình triển khai, thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới của xã, xã đã có nhiều cách làm sáng tạo hoàn thành chương trình. Đồng chí nhấn mạnh, về đích Chương trình này mới là kết quả bước đầu, là sức bật để xã tạo những đổi thay về diện mạo và chất lượng cuộc sống người dân. Do đó, để đảm bảo duy trì giữ vững đạt chuẩn nông thôn mới bền vững, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, xã Lưỡng Vượng tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, duy trì và nâng cao các tiêu chí, trong đó chú trọng đến các tiêu chí về phát kinh tế; tổ chức sản xuất; môi trường; hệ thống chính trị; An ninh trật tự…Bên cạnh đó quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả công trình hạ tầng đã được đầu tư xây dựng để phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Tập trung sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi và tổ chức có hiệu quả chính sách hỗ trợ sản xuất hàng hóa đối với một số cây trồng, vật nuôi, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho các cá nhân vì có thành tích thực hiên chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này, 6 tập thể, 10 cá nhân của xã Lưỡng Vượng đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố vì có thành tích trong thực hiên chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới./.

Bài và ảnh : Bình Yên (Đài TT-TH thành phố Tuyên Quang)