120 tỷ đồng đầu tư Dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và dịch vụ sinh thái tại thành phố Tuyên Quang

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 103/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và dịch vụ sinh thái tại xã An Tường, thành phố Tuyên Quang đối với nhà đầu tư là Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư và xây dựng An Tường ECO.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan
gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh nhân dịp
Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2017. Ảnh Duy Hùng

Mục tiêu của dự án là đầu tư sản xuất khu nông nghiệp công nghệ cao và khu dịch vụ sinh thái nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai; ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp, sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng; đồng thời tạo cảnh quan hiện đại, tác động tích cực đến cảnh quan khu vực, tạo ấn tượng văn hóa và hiệu quả kinh tế, xã hội.

Dự án được xây dựng với quy mô 20 ha, trong đó đầu tư xây dựng khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao khoảng 15 ha, gồm cải tạo diện tích hồ hiện có để chăn nuôi thủy sản sạch từ 7-9 ha, sản lượng cá các loại 5 tấn/ha/năm; hệ thống nhà kính, nhà lưới, khu chế biến rau, cây gia vị, cây ăn quả sạch, diện tích 4-5 ha, sản lượng 200 tấn rau quả/năm; khu dịch vụ sinh thái bao gồm các hạng mục: sân bóng đá nhân tạo, sân tập golf, bể bơi bốn mùa, hệ thống nhà hàng, dịch vụ sinh thái, mô hình tái tạo làng quê Việt Nam, diện tích 4-6 ha; xây dựng khuôn viên các câu lạc bộ phục vụ hoạt động sinh thái gồm câu lạc bộ câu cá, câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, câu lạc bộ thể thao cao cấp. Địa điểm thực hiện dự án tại thôn An Hòa 1 và thôn Hưng Kiều 3, xã An Tường, thành phố Tuyên Quang.

Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm với tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng, từ nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và vốn huy động hợp pháp khác. Từ tháng 3/2017 đến tháng 2/2018 là thời gian chuẩn bị đầu tư, hoàn chỉnh dự án phần nông nghiệp; giai đoạn 2019-2020 sẽ đầu tư các hạng mục khác của dự án (khu vui chơi, khu thể thao, sân tập golf, nhà đa năng…).

UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường và các quy định pháp luật có liên quan; rà soát, tính toán diện tích phù hợp quy mô dự án; ưu tiên tạo việc làm cho các hộ dân thuộc diện phải thu hồi đất thực hiện dự án. Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ; UBND thành phố Tuyên Quang, theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn, kiểm tra chủ đầu tư và giải quyết kịp thời những công việc liên quan đến dự án đầu tư theo quy định hiện hành của pháp luật. UBND tỉnh cũng lưu ý các cấp, ngành liên quan hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm; công khai nội dung dự án, tạo sự đồng thuận của nhân dân trước khi tổ chức thực hiện.

Theo TQĐT