Ngày 12/7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy Tuyên Quang dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Dự Đại hội còn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBD thành phố; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố và 150 đoàn viên tiêu biểu, đại diện cho trên 12.500 đoàn viên, thanh niên toàn thành phố.

Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tuyên Quang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 -2022

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang đã phát huy vai trò tiên phong, xung kích của mình trong phát triển kinh tế -xã hội của địa phương và thực hiện có hiệu quả các phong trào thanh niên. 5 năm, các đoàn viên, thanh niên đã tham gia xây dựng trên 44 km đường bê tông nông thôn; 16 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn; phối hợp xây mới, đảm nhận chỉnh trang 83 Nhà văn hóa; tham gia ngày công xây dựng 58 tuyến đường thắp sáng đường quê với tổng chiều dài trên 20 km và có nhiều cách làm hay trong tham gia xây dựng và quản lý đô thị; Công tác hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển kinh tế cho đoàn viên thanh niên cũng được chú trọng, tổng dư nợ ủy thác cho thanh niên vay phát triển kinh tế đạt trên 22 tỷ đồng. Toàn thành phố đã có 114 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, trong đó có 10 câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế, 2 hợp tác xã thanh niên. Bên cạnh đó, các hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng, phong trào thanh thiếu nhi đạt được nhiều kết quả tích cực.
Với khẩu hiệu hành động: ‘Tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang xung kích- tình nguyện- sáng tạo – trách nhiệm” ĐoànTNCS Hồ Chí Minh thành phố Tuyên Quang đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu đạt một số chỉ tiêu như: 100% các đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Hằng năm, mỗi cơ sở đoàn hỗ trợ, giới thiệu ít nhất 3 ý tưởng, sáng kiến, đề tài của đoàn viên, thanh niên được áp dụng vào thực tế; xây dựng ít nhất 1 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; Có ít nhất 1 công trình thanh niên; phấn đấu trong nhiệm kỳ số dư nợ hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế đạt 25 tỷ đồng và nhiều chỉ tiêu quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thương vụ Tỉnh ủy,

Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy Tuyên Quang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thương vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy Tuyên Quang chúc mừng, biểu dương những kết quả mà tuổi trẻ thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, chặng đường tiếp theo, các tổ chức đoàn từ thành phố đến cơ sở cần tập trung làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, truyền cho thanh niên ý thức tham gia thực hiện các việc mới, việc khó, việc phát sinh của địa phương, trong đó có các hoạt động xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn cần có nhiều cách làm mới để định hướng, hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình, quê hương. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang nhấn mạnh, từ nay đến năm 2020, thành phố Tuyên Quang phải hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị loại II. Do đó, tuổi trẻ thành phố phải thấy rõ trách nhiệm của mình để đổi mới tư duy, cách làm, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố hoàn thành mục tiêu trên.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chi Minh khoá XXII, nhiệm kỳ 2017 -2022

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá XXII ra mắt Đại hội

và chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo thành phố và Tỉnh đoàn

Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ chí Minh thành phố Tuyên Quang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 -2022 đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 19 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Hoàng Vĩnh Hà tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang, nhiệm kỳ 2017 -2022; đồng chí Nguyễn Trường Giang giữ chức Phó Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang, nhiệm kỳ 2017 -2022. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022./.

Bài và ảnh: Bình Yên ( Đài TT-TH thành phố)