Thành phố Tuyên Quang tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII)

Sáng ngày 15/8, Thành ủy Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 ( Khóa VIII) về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy Tuyên Quang; Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy. Dự hội nghị về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí Trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố dự Hội nghị tổng kết thực hiện

Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) của thành phố Tuyên Quang

Thực hiện Nghị quyết TW3 (khóa VIII) về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thành phố Tuyên Quang đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác cán bộ, đáp ứng yêu cầu về cán bộ trước mắt và lâu dài. Việc quản lý, sử dụng cán bộ được thực hiện đảm bảo nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo về công tác cán bộ và thực hiện công khai, minh bạch trong tất cả các khâu. Trong công tác quy hoạch cán bộ, thành phố cơ bản bảo đảm yêu cầu “mở” và “động”, đặc biệt quan tâm, xem xét về trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức, đánh giá khả năng phát triển của từng cán bộ để bổ sung những nhân tố mới đưa vào quy hoạch, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt, cán bộ lãnh đạo quản lý từ thành phố tới cơ sở. Bên cạnh đó, công tác đào tạo, bố trí sử dụng cán bộ được thành phố chú trọng, nhất là đối với cán bộ nguồn, cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số. Tính đến hiện tại, tổng số cán bộ, công chức, viên chức của thành phố là trên 1.400 người, trên 80% số này có trình độ từ đại học trở lên. Đội ngũ cán bộ từ thành phố đến cơ sở từng bước được trẻ hoá, bảo đảm về cơ cấu, số lượng, có tính kế thừa và phát triển, tỷ lệ cán bộ trẻ dưới 30 tuổi chiếm gần 8%. Từ năm 2009 đến nay, thành phố đã cử đi đào tạo, bồi dưỡng đối với gần 1.400 lượt cán bộ, công chức, viên chức; bồi dưỡng cao cấp Lý luận chính trị cho gần 350 người; thực hiện việc điều động, luân chuyển nhiều lượt cán bộ đảm nhận các vị trí việc làm.

Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả thành phố Tuyên Quang đã đạt được trong thực hiên NQ trung ương 3, khóa VIII. Đồng thời thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế còn tổn tại trong công tác cán bộ của thành phố hiện nay như: Thiếu cán bộ về một số ngành chuyên sâu, đặc trưng của thành phố như cán bộ về quản lý đô thị, tham mưu phát triển kinh tế du lịch… . Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, thành phố Tuyên Quang cần tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác cán bộ; Quán triệt và thực hiện đúng nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu và các tổ chức trong hệ thống chính trị của thành phố. Để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đặc biệt là thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố trở thành đô thị loại II, thành phố cần đổi mới, triển khai đồng bộ các khâu trong đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí, sử dựng, xây dựng và thực hiện chính sách cán bộ.
Tiếp thu ý kiến của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đánh giá cáo sự tập trung, nghiêm túc của các đại biểu. Đồng chí đề nghị, sau hội nghị, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị từ thành phố đến cơ sở thành phố tiếp tục thực hiện tốt công tác cán bộ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ thành phố kỷ cương, năng động, sáng tạo, quyết liệt và chuyên nghiệp. Về đánh giá cán bộ phải khách quan, minh bạch, công tâm, lấy kết quả hoàn thành công việc, lấy sự tín nhiệm trong nhân dân để làm thước đo đánh giá năng lực, phẩm chất, đạo đức của cán bộ. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang cũng nêu rõ, trong giai đoạn mới, thành phố tiếp tục thực hiện thí điểm mô hình bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch UBND tại 4 xã, phường; thí điểm bí thư kiêm tổ trưởng, Tổ phó nhân dân kiêm công an viên trên địa bàn và sẽ tổ chức tổng kết trong năm 2018./.

Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT - TH thành phố)