Khánh thành và bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí minh thành phố Tuyên Quang; Hướng tới Đại hội Đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV, chiều ngày 7/8, Thành đoàn Tuyên Quang đã tổ chức khánh thành, bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Âu Văn Công – Thôn Khe Cua 2 xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang.

Thành đoàn Tuyên Quang khánh thành và bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình Em Âu Văn Công

Gia đình em Âu Văn Công là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cả bố và hai anh em Công đều mắc căn bệnh đục thủy tinh thể, mẹ là lao động chính trong nhà nhưng không có việc làm ổn định. Sau khi rà soát, khảo sát các điều kiện, hoàn cảnh của gia đình em Công, Thành đoàn Tuyên Quang đã quyết định tổ chức khởi công xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ vào cuối tháng 5/2017. Đến nay, ngôi nhà đã khánh thành và bàn giao cho gia đình có diện tích là diện tích 52 m2 với tổng kinh phí xây dựng 110 triệu đồng từ nguồn đóng góp của thiếu nhi trên địa bàn thành phố thông qua Phong trào Kế hoạch nhỏ, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, cùng sự giúp đỡ của đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương.Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao tinh thần lá lành đùm lá rách của các đoàn viên thanh thiếu niên, qua đó góp phần động viên tinh thần vượt khó vươn lên của các em có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tạo động lực tinh thần để các em phấn đấu trong học tập giúp ích cho xã hội./.

Tin và ảnh: Quang Vinh ( Đài TT-TH thành phố)