Hội đồng Lý luận Trung ương làm việc với Thường Trực Thành ủy Tuyên Quang

Sáng ngày 16/8 đoàn công tác của Hội đồng Lý luận Trung ương do GS.TS Tạ Ngọc Tấn, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Thường Trực Thành ủy Tuyên Quang về việc thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang, Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Tô Hoàng Linh Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy, MTTQ, Phòng Nội vụ thành phố.

Hội đồng Lý luận Trung ương làm việc với Thường Trực Thành ủy Tuyên Quang

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang nhấn mạnh: Thành phố Tuyên Quang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh với 7 phường, 6 xã, 297 tổ dân phố và trên 7.900 đảng viên. Thời gian qua việc thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm được thành phố quan tâm. Thành ủy Tuyên Quang đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn sắp xếp, kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng tương đồng về chức năng, nhiệm vụ. Triển khai nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, và từng bước kiện toàn hệ thống chính trị hoạt động có hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của thành phố.
Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương đã trao đổi với lãnh đạo thành phố một số nội dung về đổi mới phương thức lãnh đạo, nhất thể hóa các chức danh, vai trò MTTQ và các tổ chức, đoàn thể. Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, cởi mở, thành phố cũng đã mạnh dạn đề xuất những giải pháp, cách làm mới đối với đoàn công tác.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, GSTS Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương đã đánh giá cao những kết quả mà thành phố Tuyên Quang đạt được trong việc triển khai thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. GSTS Tạ Ngọc Tấn cũng đề nghị thành phố Tuyên Quang cần tiếp tục duy trì và thực hiện tốt hơn nữa tại cơ sở, tham gia giải quyết những nhiệm vụ cụ thể, cần có những cách làm sáng tạo xuất phát từ cơ sở. Đối với những ý kiến đóng góp tại buổi làm việc, đoàn công tác sẽ tổng hợp và tiếp thu. Đây là cơ sở giúp cho đoàn công tác có những tư vấn tham mưu với trung ương trong thời gian tới nhằm hoàn thiện đề án.

Tin và ảnh: Vũ Thư ( Đài TT-TH thành phố)