Ban Chỉ đạo 35 thành phố Tuyên Quang triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều 25/1, Ban Chỉ đạo 35 thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố,  Trưởng ban Chỉ đạo 35 thành phố dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ban Chỉ đạo 35 thành phố Tuyên Quang triển khai nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023, Ban Chỉ đạo 35 thành phố đã chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đạt được kết quả quan trọng. Các cơ quan, đơn vị duy trì và phát triển tốt các trang fanpage, đẩy mạnh chia sẻ, đăng tải, bình luận định hướng các bài viết tích cực, bài viết đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc; thường xuyên rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nhận thức, tinh thần cảnh giác của các cấp ủy, chính quyền, của cán bộ, đảng viên và nhân dân về các thủ đoạn chống phá, những luận điệu sai trái, thù địch ngày càng nâng lên. ..Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận tham gia, góp ý và đề xuất nhiều ý kiến nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo 35 thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung nhấn mạnh, Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng chuẩn bị các điều kiện bước đầu cho Đại hội Đảng bộ các cấp, để thực hiện tốt việc "phủ xanh" thông tin tích cực trên không gian mạng góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, xuyên tạc của các phần tử chống phá. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung đề nghị, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo, tham mưu giúp Ban chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các trang, nhóm Facebook của thành phố phục vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Đẩy mạnh tuyên truyền các thông tin tích cực, gương người tốt việc tốt trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội. Các chi bộ đảng, đảng bộ trực thuộc tăng cường hơn nữa công tác định hướng, quán triệt đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là việc thận trọng khi tham gia các trang mạng xã hội. Tăng cường nắm bắt tư tưởng, dư luận trong Nhân dân, những vấn đề nổi cộm, bức xúc để có những biện pháp xử lý kịp thời. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về những âm mưu, thủ đoạn phương thức hoạt động của các thế lực thù địch, nhất là các thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội. Nâng cao ý thức cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch…Góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đề ra trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủyChủ tịch HĐND thành phố,  Trưởng ban Chỉ đạo 35 thành phố Trao giấy khen cho 3 tập thể

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủyChủ tịch HĐND thành phố,  Trưởng ban Chỉ đạo 35 thành phố Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ Báo cáo viên

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo 35 thành phố đã khen thưởng cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023; tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ của Báo cáo viên năm 2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, T và TT thành phố