Phường Mỹ Lâm tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2023

Chiều ngày 17/1, Đảng ủy phường Mỹ Lâm tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang.

Đại biểu dự Hội nghị

Năm 2023. Đảng ủy, UBND phường Mỹ Lâm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, nhiều chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch như thu ngân sách đạt 109% kế hoạch; giảm nghèo đạt 133,3% kế hoạch giao; thủ công nghiệp, dịch vụ 100%; Trồng mới 27,1 ha rừng đạt 678,3% kế hoạch… công tác bảo đảm trật tự đô thị được chỉ đạo sát sao, quyết liệt; du lịch, dịch vụ có nhiều khởi sắc; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới. Trong năm 2023, phường Mỹ Lâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện lập quy hoạch 05 dự án với diện tích trên 600ha; Đã và đang thực hiện kiểm kê, bồi thường, hỗ trợ và giải phóng mặt bằng xây dựng 8 công trình, dự án. Hoàn thành xây dựng 447m đường bê tông; lắp đặt 185m kênh mương bê tông đúc sẵn. Duy trì hiệu quả 10 mô hình tự quản “Chống rác thải nhựa” và “Thu gom rác thải nhựa, bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên đồng ruộng”. Thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu/người/năm…Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động quần chúng được quan tâm lãnh đạo thực hiện. Chất lượng sinh hoạt của các tổ chức cơ sở đảng có nhiều chuyển biến. Qua đánh giá xếp loại 14/14 chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 97,7%.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2024, phường Mỹ Lâm đề ra 12 chỉ tiêu chủ yếu với 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tiếp tục bám sát các nghị quyết, chỉ thị, chương trình hành động, kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy; tiến hành rà soát, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm đồng bộ, khả thi, phù hợp thực tiễn tại địa phương. Triển khai thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phát huy vai trò Mặt trận và các hội, đoàn thể phường; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và tăng cường công tác tập hợp, vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, duy trì nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả, thiết thực.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, phường Mỹ Lâm là một trong những phường có nhiều dự án, công trình đã và đang được triển khai, đây là điều kiện thuận lợi tạo đà cho địa phương phát triển trong thời gian đến, Cấp quỷ chính quyền địa phương cần phải xây dựng kế hoạch, có các giải pháp tuyên truyền khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ phát triển phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người lao động. Bên cạnh đó, tăng cường vai trò trách nhiệm của chính quyền địa phương sâu sát, nắm bắt tình hình, xử lý kịp thời công tác về quản lý đất đai, quản lý đô thị, chú trọng nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, đảm bảo đồng bộ, hiện đại. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm, tính năng động, sáng tạo, tiên phong, gương mẫu của tập thể lãnh đạo, người đứng đầu. Mỗi cán bộ, công chức cần phát huy tính chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, tham mưu kịp thời cho cấp quỷ chính quyền địa phương xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị  trong năm 2024. Phát huy vai trò của các đồng chí bí thư, tổ trưởng nhân dân cùng với các ban công tác mặt trận, đoàn thể ở khu dân cư sáng tạo trong công tác tuyên truyền để nhân dân đồng thuận, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Đặc biệt là việc giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Mỹ Lâm đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố